Xây dựng Đảng 23/06/2020 (1198)

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nghi Xuân lần thứ XXII thành công tốt đẹp

Sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nghi Xuân lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp.

Sáng 23/6, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nghi Xuân khóa XXII tiếp tục các chương trình còn lại và tiến hành phiên bế mạc. Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu; Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam; Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh; Trưởng Công an huyện Thượng tá Nguyễn Quang Thành; Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải; Bí thư Đảng ủy xã Xuân Phổ Trần Xuân Trực chủ trì Đại hội.

Mở đầu phiên bế mạc, đại hội được nghe báo cáo kết quả phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII.

Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam thông qua báo cáo kết quả phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII...

Theo đó, ngoài đồng chí Bí thư Huyện ủy đã được bầu trực tiếp tại Đại hội, phiên họp đã bầu 11 đồng chí vào Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu được bầu giữ chức Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hải Nam giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy.

Phiên họp cũng đã bầu ra Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy gồm 6 đồng chí, trong đó đồng chí Trần Thế Tài được bầu giữ chức Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong buổi làm việc sáng nay, các đại biểu tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ trong dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện.

Đại biểu bỏ phiếu bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Hà Tĩnh lần thứ XIX

Tiếp nối chương trình làm việc, Đại hội cũng đã tiến hành bầu 14 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thường trực Huyện ủy tặng hoa các đồng chí không tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025

Tại phiên bế mạc, Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết Đại hội; Thông qua dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội.

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu thông qua dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội

Phát biểu bế mạc Đại hội, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh khẳng định: Đại hội Đảng bộ huyện đã diễn ra trong không khí phấn khởi, dân chủ, đoàn kết và phát triển, thực hiện đầy đủ nghiêm túc các quy định và hướng dẫn của cấp uỷ cấp trên và nguyên tắc sinh hoạt Đảng.

Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh bế mạc Đại hội

“Thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII sẽ mở ra quyết tâm mới, khát vọng mới cho Đảng bộ và Nhân dân Nghi Xuân. Phát huy tinh thần đó, ngay sau Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII cần khẩn trương xây dựng Quy chế làm việc, Chương trình công tác toàn khóa, hoàn thiện và ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội. Các cấp ủy, tổ chức đảng thực hiện tốt công tác học tập, quán triệt Nghị quyết và các Văn kiện Đại hội, tập trung xây dựng và bắt tay ngay vào tổ chức thực hiện chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội, khơi dậy phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân, sớm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống. Trước mắt là tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2020, làm tiền đề vững chắc để bước vào thực hiện kỳ kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2026.

Đại hội kêu gọi toàn thể Đảng bộ, quân và dân huyện nhà tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương và những thành tựu đạt được, đoàn kết, thống nhất, chung sức đồng lòng, ra sức thi đua lao động sản xuất, học tập và công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, làm tiền đề thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, xây dựng Nghi Xuân ngày càng giàu mạnh, phát triển, sớm đạt chuẩn huyện nông thôn mới kiểu mẫu về văn hóa và trở thành đô thị phía Bắc của Hà Tĩnh” Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh.

Đức Đồng - Trung Kiên