Xây dựng Đảng 26/05/2020 (603)

Đại hội Đảng bộ xã Xuân Lĩnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Ngày 25 và 26/5, Đảng bộ xã Xuân Lĩnh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng dự có Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Trần Thế Tài.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và Nhân dân Xuân Lĩnh đã đoàn kết, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách từ đó phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, nỗ lực phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Kinh tế có bước tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch theo hướng tích cực; hạ tầng kinh tế - xã hội, thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng đồng bộ, theo hướng bền vững; thu nhập bình quân đầu người tăng 1,5 lần (đến cuối nhiệm kỳ đạt trên 41 triệu đồng/người/năm); tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 4%; tỷ lệ gia đình văn hóa đến cuối năm 2019 đạt trên 90%...

Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lĩnh nhiệm kỳ 2015-2020 Nguyễn Trọng Đường trình bày báo cáo chính trị đại hội

Trong xây dựng nông thôn mới, nhiệm kỳ qua Xuân Lĩnh đã huy động tối đa mọi nguồn lực được hơn 80 tỷ đồng, trong đó Nhân dân đóng góp trên 10 tỷ đồng cùng với hàng nghìn ngày công lao động. Năm 2016, Xuân Lĩnh đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đến nay, 100% khu dân cư ở Xuân Lĩnh đều được đầu tư khang trang, sạch đẹp và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt văn hóa, thể thao cho người dân; tất các các tuyến đường đều được mở rộng có trồng cây xanh, cây bóng mát.

Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Trần Thế Tài phát biểu tại đại hội

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng quan tâm, việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp, đặc biệt là Nghị quyết TW 4 khóa XII. Chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành TW về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Tại đại hội lần này, Xuân Lĩnh cũng đã đề ra các khâu đột phá để đại biểu tập trung thảo luận và bàn giải pháp thực hiện đó là: Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đủ phẩm chất, năng lực, uy tín đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đẩy mạnh cải cách hành chính; thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ; phát triển nông nghiệp theo hướng tập trung.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, dân chủ, đổi mới, đại hội Đảng bộ xã Xuân Lĩnh đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện Nghi Xuân sắp tới. Đồng chí Nguyễn Trọng Đường tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Anh Đức - Trung Kiên