Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng Đảng 21/05/2020 (481)

Đại hội Đảng bộ xã Xuân Yên nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Cỡ chữ
Trong 2 ngày 20 và 21/5, Đảng bộ xã Xuân Yên đã tổ chức đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Trần Thế Tài, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Lê Hữu Hưng.


Trong nhiệm kỳ vừa qua, nhờ biết vận dụng sáng tạo các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên cùng với sự đoàn kết, đổi mới, chung sức đồng lòng của đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân đã tạo cho Xuân Yên một bộ mặt nông thôn đầy khởi sắc.

Kinh tế có bước tăng trưởng khá, đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân được nâng lên, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đã đề ra. Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng tích cực. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 36,5 triệu đồng/người/năm (tăng 1,3 lần so với năm 2015). Tỷ lệ hộ nghèo đến cuối nhiệm kỳ còn dưới 5%, giảm 12,91% so với năm 2015.


Trong nhiệm kỳ qua, Xuân Yên đã huy động mọi nguồn lực được gần 53 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới. Đến nay cơ bản hệ thống giao thông nông thôn ở Xuân Yên đã được nhựa hóa, bê tông hóa theo tiêu chuẩn; 100% nhà văn hóa thôn được được đầu tư xây dựng khang trang với đầy đủ các thiết chế văn hóa, sân chơi thể thao, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Xuân Yên đã xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2017.


Chỉ huy Trưởng ban Chỉ huy Quân sự huyện Lê Hữu Hưng phát biểu tại đại hội

5 năm qua, Đảng ủy Xuân Yên đã triển khai, quán triệt nghiêm túc, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp cũng như của địa phương đồng thời đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

Tổ chức thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt đảng, thường xuyên kiểm tra các chi bộ và cán bộ, đảng viên thực hiện quy chế của Đảng ủy và việc thực hiện Điều lệ Đảng.

Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Xuân Yên đã kết nạp được 30 đảng viên. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng nâng lên. Đến nay, 100% cán bộ, công chức đã đạt chuẩn về trình độ chuyên môn; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt trên 75%. 


Tại đại hội, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn và đề ra các giải pháp cho nhiệm kỳ tới với mục tiêu hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2020, xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2023.

Trong đó, tập trung thu hút đầu tư vào địa bàn, phát triển du lịch, dịch vụ ven biển gắn với du lịch văn hóa tâm linh, trải nghiệm nông thôn mới. Đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu theo hướng đô thị. Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nghề truyền thống, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, phát triển kinh tế hộ gia đình, mô hình đưa vườn ra đồng, khai thác hải sản biển, xuất khẩu lao động để phát triển kinh tế tăng thu nhập cho người dân...


Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện Nghi Xuân lần thứ XXII sắp tới.

Anh Đức - Trung Kiên

                                      

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu