Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 15:54 27/05/2018 (219)

Đại Lễ phật đản Phật lịch 2562 trên địa bàn Nghi Xuân

Cỡ chữ
Những ngày này, tại các chùa Đà Liễu, Thanh Lương, Thiền viện trúc lâm Hồng Lĩnh…, đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562, Dương lịch 2018. Tham dự có các đại đức trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh, huyện Nghi Xuân. Lãnh đạo huyện có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện.Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm với những nghi thức nhà Phật như: Công nghinh chư tôn đức, chào Đạo kỳ, dâng hoa chư tôn đức, đọc Thông điệp Đại lễ Phật Đản 2562 của Đức Pháp chủ giáo hội Phật giáo Việt Nam.


Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các đại đức, chư tôn, tăng ni phật tử nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562, Dương lịch 2018

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo chính quyền huyện Nghi Xuân đã ghi nhận những đóng góp to lớn của phật giáo huyện nhà, cũng như tăng ni phật tử trong công tác Phật sự cũng như các hoạt động khác tại địa phương. Đồng thời, bày tỏ mong muốn phật giáo huyện và Chư Tăng ni phật tử có nhiều hoạt động Phật giáo hơn nữa để phục vụ nhu cầu sinh hoạt tâm linh của bà con, đoàn kết, nỗ lực xây dựng Nghi Xuân ngày càng phát triển, trước mặt nhiệm vụ quan trọng là xây dựng đạt chuẩn huyện NTM trong năm 2018.

Sau phần dâng hương, Các Đại đức, chư tôn phật tử, các đại biểu và bà con lần lượt thực hiện nghi lễ tắm Phật, bày tỏ lòng tôn kính với Đức Phật và nguyện cho lòng mình thanh thản, học tập những đức tính cao đẹp của Đức Phật, bỏ tham, sân, si hướng về từ bi, hỉ, xả.

Anh Đức - Đức Đồng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu