Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 07:30 31/05/2023 (2373)

Đảm bảo tốt các điều kiện tổ chức Lễ hội đánh cá Vực Rào

Cỡ chữ
Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng vừa làm việc với các phòng ban liên quan và xã Xuân Viên về triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội đánh cá Vực Rào năm 2023.


Theo kế hoạch, Lễ hội đánh cá Vực Rào năm 2023 sẽ được tổ chức vào lúc 7h ngày 4/6/2023. Lễ hội gồm phần lễ và phần hội. Sau phần khai hội đánh trống, du khách và người dân sẽ sử dụng các loại ngư cụ như: nơm, vó, rớ…để tham gia đánh bắt cá. Ngoài ra, trong lễ hội năm nay, Ban Tổ chức sẽ trao giải, động viên cho người dân đánh bắt được những con cá lớn theo quy định của Ban Tổ chức.

Đến nay, xã Xuân Viên đã lên kế hoạch tổ chức lễ hội; thành lập các tiểu ban thực hiện nhiệm vụ; phân luồng bố trí khu vực để xe cho đại biểu và người dân khi về tham gia lễ hội. Bên cạnh đó, phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lễ hội trên các phương tiện thông tin đại chúng.


Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đề nghị xã Xuân Viên khẩn trương hoàn thiện các nội dung theo kế hoạch. Đặc biệt quan tâm tới công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá các giá trị của lễ hội gắn với quảng bá các di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn. Các phòng ban huyện trên cơ sở kế hoạch, tham gia hỗ trợ xã Xuân Viên hoàn thành các nội dung đảm bảo lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Lễ hội đánh cá Vực rào đã tồn tại gần 300 năm nay ở xã Xuân Viên. Đây là 1 trong những số ít lễ hội đánh cá truyền thống ở Việt Nam còn lưu giữ được cho đến ngày nay. Lễ hội được tổ chức đều đặn hàng năm với tinh thần khuyến nông, khuyến ngư, đồng thời giúp thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng cư dân làng xã.

Đức Đồng 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu