Xây dựng Đảng 02/06/2020 (324)

Đảng bộ Tiền Phong đại hội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 2/6, Đảng bộ Tiền Phong tổ chức đại hội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng dự có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu.

Với đặc thù là cơ quan tham mưu về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Tiền Phong (cơ quan Huyện ủy Nghi Xuân) thường xuyên coi trọng việc lãnh đạo, chỉ đạo động viên cán bộ, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đảng bộ đã chỉ đạo các chi bộ xây dựng nội dung, nhiệm vụ cụ thể để lãnh đạo, làm tốt công tác chuyên môn, tham mưu nhiều giải pháp xây dựng Đảng và hệ thống chính trong sạch vững mạnh. Công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ được được quan tâm.

Đồng chí Trần Trọng Hồng - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Tiền Phong nhiệm kỳ 2015-2020 khai mạc đại hội

Trong nhiệm kỳ, đã mở được 147 lớp, 49 hội nghị báo cáo viên với trên 24 nghìn lượt người tham gia học tập đảm bảo chất lượng; tập trung củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh; tăng cường đổi mới phương thức lãnh đạo và nâng cao chất lượng của tổ chức cơ sở đảng, nhất là đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thực hiện tốt nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo trực tiếp, toàn diện về công tác cán bộ. Triển khai thực hiện kịp thời việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức, bộ máy, tinh giản biên chế các cơ quan, địa phương, đơn vị theo tinh thần Nghị quyết TW 6 khóa XII; xây dựng kế hoạch, đề án và tiến hành sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã, đồng thời sắp xếp tổ chức bộ máy phù hợp, hiệu quả.

Đồng chí Phan Văn Thư - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Phó Bí thư Đảng ủy Tiền Phong nhiệm kỳ 2015-2020 trình bày báo cáo chính trị

Trong nhiệm kỳ, đã bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, giới thiệu ứng cử, điều động, luân chuyển 179 đồng chí, trong đó 175 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý; tiến hành kiểm tra 11 tổ chức Đảng và 51 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; giám sát 341 lượt tổ chức đảng và 306 lượt đảng viên; thi hành kỷ luật 4 tổ chức Đảng và 149 đảng viên.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, với mục tiêu tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đoàn kết, sáng tạo, nêu gương; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu góp phần xây dựng huyện Nghi Xuân đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Đảng bộ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; xây dựng các đoàn thể vững mạnh toàn diện; xây dựng Đảng bộ cơ quan trong sạch vững mạnh.

Đảng bộ đã đề các chỉ tiêu cụ thể và xác định các nhóm nhiệm vụ và giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có lập trường, tư tưởng vững vàng, từ đó nâng cao chất lượng tham mưu trên lĩnh vực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, động viện cán bộ, đảng viên nâng cao chất lượng công tác tham mưu, trong đó phải tham mưu đồng bộ và hiệu quả cả 4 khâu, đó là: tổ chức quán triệt, tuyên truyền; triển khai thực hiện; đôn đốc, kiểm tra, giám sát; đánh giá sơ kết, tổng kết nhiệm vụ và khen thưởng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện.

Tiếp tục chú trọng hơn nữa công tác xây dựng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong cán bộ, đảng viên. Tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, đảng viên được tham gia các lớp học nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, dân chủ, đổi mới, đại hội Đảng bộ Tiền Phong đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện Nghi Xuân sắp tới. Đồng chí Phan Văn Thư, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Tiền Phong, nhiệm kỳ 2020-2025.

Anh Đức