Xây dựng Đảng 23/05/2020 (327)

Đảng bộ xã Cổ Đạm đại hội lần thứ XXV

Ngày 21 và 22/5, Đảng bộ xã Cổ Đạm đã tổ chức đại hội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Cổ Đạm đã khắc phục mọi khó khăn, phát huy sức mạnh của toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết đại hội lần thứ XXIV đã đề ra.

Kinh tế có bước tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Tổng sản lượng lương thực đạt trên 3 nghìn tấn, vượt hơn 700 tấn so với kế hoạch; Tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt trên 13%; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 42 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo dưới 3%.

Trong xây dựng nông thôn mới, từ năm 2015 đến nay Cổ Đạm đã huy động mọi nguồn lực được 89 tỷ đồng, xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2016.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng quan tâm, việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp được tổ chức nghiêm túc, đầy đủ. Đặc biệt là đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII về “tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng”; ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh: "Đại hội cần tập trung thảo luận kỹ các nhiệm vụ đột phá đã được đưa ra tại kỳ đại hội lần này, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu".

Đại hội cũng đã tập trung thảo luận nêu lên những giải pháp để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đột phá trong nhiệm kỳ tới. Trong đó tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất, năng lực gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đoàn kết nội bộ gắn trách nhiệm cán bộ người đứng đầu. Giải quyết tốt đơn thư khiếu nại tố cáo; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ theo hướng phát triển đô thị.

Tăng cường thu hút các dự án đầu tư trên địa bàn; khôi phục, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá để phục vụ hoạt động du lịch cộng đồng, tạo việc làm tăng thu nhập cho người dân.

Đại hội cũng đã sáng suốt lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã Cổ Đạm nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 14 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện Nghi Xuân lần thứ XXII sắp tới. Đồng chí Nguyễn Đình Vinh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020 được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Anh Đức - Trung Kiên