Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Tổ chức đoàn thể 09:39 19/01/2020 (5097)

Đánh giá kết quả phối hợp giữa UBND với UBMTTQ và các đoàn thể huyện

Cỡ chữ
Chiều 18/1, UBND huyện, UBMTTQ huyện và các tổ chức đoàn thể Nghi Xuân tổ chức hội nghỉ tổng kết đánh giá chương trình phối hợp trong năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải chủ trì hội nghị.


Cùng dự có các Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng và Bùi Việt Hùng; Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao. 

Trong năm 2019, hoạt động phối hợp giữa UBND với UBMTTQ và các đoàn thể huyện tiếp tục được quan tâm duy trì và thực hiện có hiệu quả trong tất cả các mặt. Công tác triển khai chương trình phối hợp công tác; tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước được thực hiện với nhiều hình thức đa dạng.


Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải trình bày báo cáo kết quả phối hợp năm 2019...

Phối hợp thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tham gia thực hiện thành công các mục tiêu của huyện đã đề ra. Đặc biệt tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 550 năm thành lập huyện và đón nhận huân chương lao động hạng Nhì.


Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng: Các đoàn thể ngay từ đầu năm phải nắm chắc các nhiệm vụ chính trị của huyện và các địa phương để cụ thể hóa thành các chương trình hành động của đơn vị mình

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị, tổ chức đã phát biểu tham gia các ý kiến đánh giá về kết quả phối hợp trong năm 2019 và định hướng, bổ sung những ý kiến để công tác phối hợp hiệu quả, linh hoạt hơn trong năm 2020.


Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng: Các tổ chức đoàn thể và phòng ban huyện cần tăng cường phối hợp hơn nữa nhất là trong xây dựng NTM, giải phóng mặt bằng…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đánh giá cao những kết quả phối hợp của UBND huyện với MTTQ và các đoàn thể trong năm qua.


Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam chỉ đạo tại hội nghị

Về nhiệm vụ năm 2020, cần tiếp tục tăng cường phối hợp hơn nữa nhất là trong việc tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Chủ tịch UBND huyện cho rằng MTTQ và các tổ chức đoàn thể cần sớm xây dựng kế hoạch hoạt động của năm với nội dung cụ thể, sâu sát và phải tiếp tục dành nhiều thời gian để gắn bó với cơ sở, giúp đỡ nhân dân trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu…quan tâm công tác hòa giải cơ sở, các đơn thư khiếu nại tố cáo, giải phóng mặt bằng.

Bên cạnh đó, mỗi tổ chức, đoàn thể, cán bộ, đảng viên không ngừng rèn luyện, tổ chức thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020 và các đợt phát động thi đua của huyện.

Đức Đồng - Trung Kiên


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu