Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Quốc phòng 10:46 28/04/2021 (858)

Đẩy mạnh tuyên truyền luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 trong Nhân dân

Cỡ chữ
Sáng nay 28/4, huyện Nghi Xuân tổ chức sơ kết thực hiện nghĩa vụ Luật quân sự năm 2015, giai đoạn 2016-2021; rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thượng tá Lê Hữu Hưng – Phó Chủ tịch HĐNV quân sự huyện chủ trì hội nghị.


Cùng dự có đại diện Bộ CHQS tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải, các ban ngành cấp huyện

Giai đoạn 2016 – 2021, huyện Nghi Xuân đã tập trung tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS năm 2015 tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân nên đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng và chấp hành nghiêm túc của các tầng lớp Nhân dân.

Công tác đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ được triển khai thực hiện nghiêm túc, các địa phương đã tổ chức cho công dân đăng ký NVQS theo quy định của luật.

Công tác sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe được tổ chức nghiêm túc, khoa học, chặt chẽ, lựa chọn những công dân có sức khỏe đảm bảo tham gia nghĩa vụ.


Chủ trì hội nghị

Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, Hội đồng NVQS huyện đã phối hợp với các đơn vị liên quan xét duyệt kỹ lưỡng các tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe…phối hợp với đơn vị nhận quân tiến hành chốt quân số chặt chẽ, đúng quy định, phát lệnh gọi nhập ngũ đúng thời gian và có tỷ lệ dự phòng hợp lý.

Nghi Xuân đã tổ chức mở lớp giáo dục chính trị, bồi dưỡng cảm tình Đảng; giao lưu, gặp gỡ tặng quà động viên các tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ.

Lễ giao nhận quân được tổ chức trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với tình hình thực tế.

Chất lượng giao nhận quân 6 năm qua luôn đạt kết quả cao. Trong đó, giao quân cho các đơn vị quân đội: 542 công dân, đơn vị công an:72 công dân.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận nêu những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyển quân thời gian qua và đề ra một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó tập trung thảo luận các vấn đề: cần có cơ chế khám tuyển hợp lý để tránh một số công dân dùng thủ thuật làm sai lệch kết quả khám tuyển; công tác hậu phương quân đội; quản lý nguồn nhập ngũ..


Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện ghi nhận những kết quả đạt được thời gian qua.

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS 2015 trong các tầng lớp Nhân dân; các địa phương nâng cao vai trò trách nhiệm trong việc rà soát các công dân trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nâng cao tinh thần trách nhiệm, áp dụng khoa học kỹ thuật, tổ chức khám tuyển đạt chất lượng cao, tuyệt đối không để bỏ lọt hoặc làm sai lệch kết quả khám tuyển đối với những công dân trốn tránh nghĩa vụ quân sự; quan tâm chính sách hậu phương quân đội…


Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện cũng đã khen thương 11 tập thể...


..và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, giai đoạn 2016-2021.

Đức Đồng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu