Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Quốc phòng 16:04 09/12/2020 (400)

Đẩy mạnh tuyên truyền luật Nghĩa vụ Quân sự trong toàn dân

Cỡ chữ
Chiều nay 9/12, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Nguyễn Hải Nam, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Lê Hữu Hưng cùng chủ trì hội nghị.


Cùng dự có Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải, Trưởng Công an huyện Thượng tá Nguyễn Quang Thành. 

Năm 2020, Nghi Xuân được UBND tỉnh giao chỉ tiêu 97 nam công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự vào Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân; Bộ tư lệnh Vùng 2 Cảnh sát biển; Tiểu đoàn Đặc công D31 – QK4; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh; Trung đoàn 841 – Bộ CHQS tỉnh và 15 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.


Trung tá Võ Tá Thuận - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Nghi Xuân trình bày báo cáo công tác tuyển giao quân năm 2020 và nhiệm vụ năm 2021

Các công tác khám tuyển được huyện Nghi Xuân tập trung cao. Trước lúc lên đường nhập ngũ, các địa phương cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực giao lưu, gặp mặt, tặng quà động viên các tân binh.

Lễ giao nhận quân được tổ chức đảm bảo trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân. 112 tân binh được bàn giao đảm bảo chất lượng cho các đơn vị nhận quân.


Bên cạnh những kết quả đạt được thì việc tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2020 cũng gặp nhiều khó khăn. Dù đã tập trung cao nhưng còn nhiều thanh niên sử dụng các “thủ thuật” để làm sai lệch kết quả khám sức khỏe để trốn tránh thực hiện nghĩa vụ; việc quản lý nguồn công dân trong độ tuổi còn thiếu chặt chẽ; Một số công dân lợi dụng kẽ hở trong các quy định để trốn tránh…

Năm 2021, huyện Nghi Xuân được giao 103 công dân nam thực hiện nghĩa vụ quân sự và 19 công dân nam thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các công tác khám sơ tuyển đã hoàn thành tại các địa phương, lựa chọn được những công dân có chất lượng.


Sau khi nghe các ý kiến, kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyển giao quân năm 2020.

Để tiếp tục làm tốt công tác tuyển quân thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự trong Nhân dân đồng thời có các chế tài nghiêm khắc đối với những thanh niên trốn tránh tham gia nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ Quốc.

Các địa phương cần quản lý chắc các thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ; Bên cạnh đó phối hợp thực hiện nghiêm túc việc khám tuyển quân tại huyện sắp tới.

Đức Đồng – Trung Kiên


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu