Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Giáo dục 17:55 25/01/2019 (773)

Đi chợ tết...giúp đỡ bạn nghèo

Cỡ chữ
Tết Kỷ Hợi đang đến gần, tại các trường học trên địa bàn huyện Nghi Xuân đã và đang diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa đặc biệt là các chương trình Hội chợ gây quỹ giúp đỡ bạn nghèo.


Các em học sinh cùng phụ huynh tham gia gói bánh chưng tết...

* Tham gia hội chợ xuân trường Tiểu học Xuân Giang , các em học sinh được quây quần bên thầy, cô, bố, mẹ, ông, bà, được hướng dẫn, tập làm những món ăn truyền thống trong ngày tết cổ truyền của dân tộc.


...viết thư pháp

Đặc biệt, với ý nghĩa gây quỹ ủng hộ các bạn học sinh nghèo vượt khó, các gian hàng trong hội chợ xuân đã được các lớp thành lập với nhiều sản phẩm đặc trưng của địa phương như: rau, củ, quả, trứng, bánh kẹo các loại … được trưng bày đẹp mắt, hấp dẫn.Tại chương trình, trường tiểu học Xuân Giang đã trao 50 suất quà (trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường nhân dịp Tết Nguyên đán.

* Trường Tiểu học Xuân Viên đã tổ chức chương trình trải nghiệm mùa Xuân quê em và trao quà Tết cho các em học sinh nghèo.Toàn bộ số tiền thu được tại hội chợ bán sản phẩm do các em học sinh làm ra sẽ được nhà trường gây quỹ để tặng quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.Tại buổi lễ, nhà trường đã tổ chức trao 65 suất quà Tết cho các bạn học sinh nghèo với tổng số tiền 22 triệu đồng gồm: 20 chiếc áo ấm cùng một túi quà như bánh kẹo, bột ngọt do nhà báo Lê Văn Vỹ tài trợ; 25 chiếc áo ấm cùng một túi quà tết được trích từ nguồn đóng góp hỗ trợ của tập thể cán bộ giáo viên, phụ huynh nhà trường; trao 20 suất quà, mỗi suất 200 nghìn đồng do Công ty TNHH Duy Anh, công ty TNHH Đất Việt, đơn vị T91(QK4) tài trợ.

* Trường Tiểu học Xuân Lam vừa tổ chức hội chợ nhằm quyên góp quỹ giúp học sinh nghèo thông qua việc bán những sản phẩm do các em làm ra. Đặc biệt, ở phiên chợ này là các “nghệ nhân nhí”, người mua và người bán đều nói tiếng Anh.Với chủ đề “Tet holiday” (Lễ hội tết), các tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh mở đầu chương trình nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ đông đảo khán giả. Các em được cô giáo trang bị thêm kiến thức tiếng Anh về các trò chơi, các món ăn truyền thống trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc như bánh chưng, dưa món và làm các sản phẩm thủ công ...Các em học sinh còn được củng cố, trau dồi kiến thức tiếng Anh thông qua việc chơi các trò chơi dân gian như: vượt cầu khỉ trong khoảng thời gian nhanh nhất...Các sản phẩm cây nhà lá vườn được bán ngay tại hội chợ để quyên góp tiền giúp trẻ em nghèo có thêm cái Tết ấm cúng, ý nghĩa. Số tiền bán sản phẩm và quyên góp của đội ngũ giáo viên trong hội chợ lên đến 9,5 triệu đồng đã được trao cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết cổ truyền Kỷ Hợi.* Hội chợ tuổi thơ tại trường Tiểu học Cổ Đạm cũng đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi thu hút được đông đảo học sinh và phụ huynh tham gia. Tại hội chợ trưng bày các gian hàng giới thiệu bán các sản phẩm như đồ dùng học tập, các thức ăn, đồ uống.Cũng tại đây, các giáo viên và học sinh đã quyên góp quyên góp giúp đỡ 48 em học sinh nghèo trong dịp tết năm nay với số tiền 9,,6 triệu đồng và hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam xã Cổ Đạm 3 triệu đồng.

Nhóm PV

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu