An ninh trật tự 10/01/2020 (305)

Diễn tập PCCC tại Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí miền Bắc chi nhánh Hà Tĩnh

Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân, Tiểu đoàn Đặc công D31, Công ty CP Kinh doanh Khí miền Bắc chi nhánh Hà Tĩnh (thị trấn Xuân An) vừa tổ chức diễn tập các phương án PCCC.

Tình huống giả định của diễn tập: tại xưởng sơn, kiểm định bình gas đã xẩy ra sự cố có 1 bình gas bị rò rỉ khí ga gây cháy dây chuyền sơn tĩnh điện.

Thời điểm cháy, thời tiết nắng nóng, hanh khô, có 6 công nhân đang bị mắc kẹt do lửa, khói đe dọa. Nhiệt độ cháy tăng nhanh, đám cháy lan rộng trong phân xưởng và khu vực xung quanh tạo thành vụ cháy lớn.

Sau khi được truyền đạt những kiến thức cơ bản, cách xử lý tình huống xảy ra sự cố, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy…các lực lượng tham gia diễn tập đã sử dụng bình khí CO2, nước và các dụng cụ khác để dập lửa.

Buổi diễn tập là dịp để cán bộ, công Công ty CP Kinh doanh Khí miền Bắc chi nhánh Hà Tĩnh nâng cao kiến thức, trách nhiệm, chủ động trong công tác PCCC.

Hồng Quang