Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
An ninh trật tự 22/01/2021 (176)

Diễn tập phòng cháy chữa cháy cho các cơ sở gas, khí hóa lỏng ở Nghi Xuân

Cỡ chữ
Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho Công ty TNHH Khí hóa lỏng Miền Trung và Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng đóng trên địa bàn Nghi Xuân.


* Tại Công ty TNHH Khí hóa lỏng Miền Trung có cơ sở đóng tại KCN Gia Lách, phương án giả định được đưa ra là: đám cháy bùng phát gần điểm chiết nạp gas của trạm chiết nạp. Khi phát hiện đám cháy, ngoài việc kịp thời gọi điện cho Phòng cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, chủ doanh nghiệp và nhân viên công ty còn nhanh chóng dùng các phương tiện, trang thiết bị chữa cháy tại chỗ để dập lửa, đồng thời khẩn trương di chuyển tài sản ra khu vực đảm bảo an toàn. 


Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ đã điều 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng với hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Ngoài việc thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để ngăn chặn đám cháy lan sang khu vực xung quanh và dập tắt đám cháy, các cán bộ, chiến sĩ còn hỗ trợ nhân viên công ty di chuyển tài sản, bình gas ra khu vực đảm bảo an toàn nhằm hạn chế nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra. Nhờ vậy chỉ sau 15 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không gây thiệt hại về người và tài sản.

Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được xem là một trong những việc làm hết sức cần thiết nhằm đảm bảo việc sản xuất kinh doanh tại đơn vị Công ty TNHH Khí hóa lỏng Miền Trung được an toàn và bền vững.


* Chiều ngày 21/1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân, Tiểu đoàn Đặc công D31 (Quân khu 4) và Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng (đóng tại xã Xuân Viên) vừa tổ chức diễn tập phương án PCCC năm 2021.

Bài diễn tập với tình huống giả định: Cháy tại khu vực san chiết nạp gas. Nguyên nhân cháy là do trong quá trình nhập hàng từ xe bồn vào bồn chứa, thủ kho phát hiện trên đường ống mềm có hơi khói xì ra và xuất hiện ngọn lửa.


Thời điểm cháy vào khoảng 15h, thời tiết nắng nóng, hanh khô, có 15 công nhân đang làm việc bị mắc kẹt do lửa, khói. Nguy cơ nổ bình chứa gas do bức xạ nhiệt và lửa lan sang khu vực lân cận tạo thành đám cháy lớn.

Ngay khi ngọn lửa bùng phát, lực lượng công nhân thực hiện biện pháp chữa cháy với những dụng cụ sẵn có. Đồng thời, lực lượng PCCC chuyên nghiệp cũng đã nhanh chóng được điều động đến hiện trường. Lực lượng chuyên trách tham gia sơ tán người bị mắc kẹt và tài sản... Sau 30 phút tham gia sơ tán người, hàng hoá và chữa cháy tích cực, lực lượng chuyên trách đã đưa 15 người bị mắc kẹt và lượng hàng hoá ra khỏi nơi nguy hiểm.


Nhờ học tập nghiêm túc và thành thục các thao tác đã học nên buổi diễn tập thành công tốt đẹp. Đây là dịp để đội ngũ cán bộ, công nhân công ty nâng cao ý thức phòng cháy cũng như rèn luyện kỹ năng thao tác chữa cháy, đáp ứng yêu cầu đảm bảo an toàn cháy nổ trong sản xuất.

Đức Kiên - Hồng Quang


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu