An ninh trật tự 03/01/2020 (1328)

Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Công ty TNHH khí hóa lỏng Nghệ An

Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân, Tiểu đoàn Đặc công D31, Trạm chiết nạp gas Hà Tĩnh (Công ty TNHH khí hóa lỏng Nghệ An) đứng chân tại xã Xuân Viên tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy.

Tình huống giả định của cuộc diễn tập: trong quá trình chiết nạp sản phẩm, 1 công nhân đã không tuân thủ nội quy an toàn phòng cháy nên gây ra cháy bình gas tại khu vực san chiết nạp.

Thời điểm cháy vào khoảng 8h50 phút, thời tiết nắng nóng, hanh khô, có 3 công nhân đang bị mắc kẹt do lửa, khói đe dọa. Nhiệt độ cháy tăng nhanh, đám cháy lan rộng trong phân xưởng và khu vực xung quanh tạo thành vụ cháy lớn.

Sau khi được truyền đạt những kiến thức cơ bản, cách xử lý tình huống xảy ra sự cố, kỷ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy…các lực lượng tham gia diễn tập đã sử dụng bình khí CO2, nước và các dụng cụ thô sơ khác để dập lửa. Bên cạnh đó, có sự hỗ trợ kịp thời của đơn vị cảnh sát PCCC và cứu hộ nên đám cháy được dập tắt, số người bị mắc kẹt trong xưởng được giải cứu an toàn.

Buổi diễn tập là dịp để cán bộ, công nhân trạm chiết Gas nâng cao kiến thức, trách nhiệm, chủ động trong PCCC.

Hồng Quang