Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng Đảng 13:49 25/02/2020 (5156)

Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Nghi Xuân về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp

Cỡ chữ
Chiều ngày 24/2, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh do Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Nghi Xuân về rà soát, kiểm tra tình hình chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp của tỉnh theo Quyết định số 1034 của BTV Tỉnh ủy.


Lãnh đạo huyện Nghi Xuân cùng làm việc với đoàn có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các phòng ban.

Công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 đang được Huyện ủy Nghi Xuân tập trung cao từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác tuyên truyền với mục tiêu: đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ và nâng cao chất lượng thực hiện các khâu trong công tác cán bộ; tiếp tục đổi mới công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng gắn với xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Đẩy mạnh công tác luân chuyển, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, quan tâm quy hoạch, đào tạo cán bộ trẻ. 

Đến nay đã có 194/274 chi bộ thuộc Đảng bộ cơ sở đã tổ chức Đại hội, dự kiến đến ngày 10/3/2020 sẽ hoàn thành đại hội chi bộ cơ sở. Nhiều địa phương đã chuẩn bị tốt Đại hội như Xuân Viên, Xuân Phổ, Xuân Hồng, Xuân Giang, Xuân Thành, Xuân Lĩnh, Cổ Đạm, Xuân Yên và các đảng bộ, chi bộ thuộc khối cơ quan. Nghi Xuân có 3 đơn vị tổ chức Đại hội điểm là Đảng bộ Xuân Viên, Đảng bộ Xuân Phổ và Đảng bộ Công an huyện. 

Đến thời điểm này, việc chuẩn bị các dự thảo văn kiện trình Đại hội cấp huyện đang được khẩn trương triển khai hoàn chỉnh dự thảo lần 3; công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng bộ huyện Nghi Xuân nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã cơ bản được hoàn tất; công tác chuẩn bị nhân sự ở cấp cơ sở đã được hoàn thành, các chức danh chủ chốt đã được trình Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt; về cơ bản, công tác nhân sự đều đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định, đảm bảo tỷ lệ cán bộ nữ, trẻ, đổi mới theo quy định của Trung ương và của tỉnh.  

Điều kiện về cơ sở vật chất, hậu cần được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo phục vụ tốt cho công tác Đại hội các cấp. Huyện ủy Nghi Xuân cũng đã chỉ đạo các địa phương, tổ chức cơ sở đảng phát động các phong trào thi đua, xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.


Phát biểu kết luận hội nghị, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh đã đánh giá cao những kết quả mà Nghi Xuân đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là quá trình khắc phục những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc. Các công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đặc biệt là những đơn thư trước thềm Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 đã được Nghi Xuân tập trung giải quyết kịp thời, khẩn trương ngay tại cơ sở. 

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh cũng đề nghị, thời gian tới, huyện Nghi Xuân cần tiếp tục làm tốt các công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp gắn với các phong trào thi đua, xây dựng nông thôn  mới tại địa phương.

Anh Đức 


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu