Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 21:17 21/09/2019 (1144)

Đoàn công tác huyện Quảng Xương học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại Nghi Xuân

Cỡ chữ
Sáng nay 21/9, Đoàn công tác huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã có chuyến tham quan và học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại Nghi Xuân. Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng tiếp và cùng làm việc với đoàn.Trong chuyến công tác, Đoàn đã đến tham quan và trao đổi kinh nghiệm xây dựng NTM tại khu dân cư kiểu mẫu thôn Phong Giang xã Tiên Điền.


Bí thư Chi bộ thôn Phong Giang Trần Thị Lành: Đạt chuẩn từ năm 2016 nhưng người dân Phong Giang vẫn “chưa chịu hài lòng” với kết quả hiện có. Nhân dân vẫn tích cực cùng chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn xây dựng Phong Giang ngày càng trở thành “miền quê đáng sống” và là điểm đến tham quan của du khách.


Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Phạm Tiến Hưng: Để Nghi Xuân trở thành huyện NTM đầu tiên của Hà Tĩnh thì ngoài sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trước hết là nhờ sự chung sức đồng lòng của nhân dân. Nghi Xuân đã khơi dậy được phong trào và Nghi Xuân đã chọn hướng đi đúng trong xây dựng NTM là “xây dựng NTM dựa trên các giá trị văn hóa truyền thống của quê hương”. Huyện Nghi Xuân đang trở thành điểm sáng trong xây dựng NTM và là điểm đến tham quan học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới của các địa phương trên toàn quốc.


Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương Nguyễn Đình Dự: Rất ấn tượng trước những kết quả trong xây dựng nông thôn mới tại Nghi Xuân. Những gì học tập, trao đổi trong chuyến công tác là những kinh nghiệm quý giúp các địa phương Quảng Xương áp dụng xây dựng NTM trong thời gian tới.