Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 09:24 05/11/2018 (241)

Đoàn công tác huyện Tam Nông (Phú Thọ) tham quan NTM tại huyện Nghi Xuân

Cỡ chữ
Đoàn công tác huyện Tam Nông (Phú Thọ) do Bí thư Huyện ủy Vương Đức Thủy dẫn đầu có buổi tham quan và trao đổi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại huyện Nghi Xuân. Tiếp đoàn có Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng.


Đoàn dâng hương và tìm hiểu về thân thế sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du

Đoàn đã đến dâng hương tại nhà thờ Đại thi hào Nguyễn Du và tham quan thực tế, trao đổi kinh nghiệm xây dựng NTM kiểu mẫu tại thôn Phong Giang xã Tiên Điền và thôn Trường Thanh xã Xuân Trường.


Đoàn tham quan tại thôn Phong Giang...


...và các gia đình làm du lịch Homestay

Điểm nổi bật trong thực hiện xây dựng NTM của thôn Phong Giang là cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư khá khang trang, sạch đẹp nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của vùng quê nông thôn xứ Nghệ. Người dân thôn Phong Giang luôn thể hiện sự thân tình, cởi mở với mong muốn du khách đến Nghi Xuân được hòa mình, trải nghiệm chân thực đời sống sinh hoạt, văn hóa của một vùng đất giàu bản sắc trên quê hương Đại thi hào Nguyễn Du.


Đoàn làm việc tại huyện

Tại buổi làm việc, Đoàn đã được nghe Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam trao đổi một số kinh nghiệm trong xây dựng NTM, trong đó kinh nghiệm quý nhất mà huyện Nghi Xuân đã làm tốt trong thời gian qua đó là: phát huy được vai trò chủ thể của người dân, làm NTM là dân làm cho dân. Cấp ủy, chính quyền luôn quán triệt nguyên tắc "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng". Cái được của Nghi Xuân trong những năm qua không phải là 17/17 xã đạt chuẩn mà chính là sự vào cuộc tích cực của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người dân. Xây dựng được phong trào trong Nhân dân đã quan trọng, giữ vững được phong trào càng quan trọng hơn, như vậy mới bền vững.


Lãnh đạo huyền Tam Nông tặng quà lưu niệm huyện Nghi Xuân

Qua trao đổi, Bí thư Huyện ủy Vương Đức Thủy đã chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân các địa phương trong việc thực hiện mô hình xây dựng nông thôn mới và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, nhất là mô hình du lịch trải nghiệm NTM Homstay của thôn Phong Giang. Đồng thời khẳng định những cách làm mới, cách làm hay và những bài học kinh nghiệm được trao đổi chia sẻ qua buổi làm việc sẽ góp phần giúp cho các địa phương trên địa bàn huyện  Tam Nông có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và áp dụng có hiệu quả phong trào xây dựng NTM  trên địa bàn.

Hồng Quang

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu