Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 09:27 04/11/2018 (227)

Đoàn công tác tỉnh Phú Yên tham quan, trao đổi kinh nghiệm xây dựng NTM tại Nghi Xuân

Cỡ chữ
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hà Tĩnh, đoàn công tác tỉnh Phú Yên do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lương Minh Sơn dẫn đầu đã đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm xây dựng NTM tại huyện Nghi Xuân. Cùng đi có Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nghi Xuân Nguyễn Văn Hiếu.


Đoàn dâng hương tại khu di tích Nguyễn Công Trứ

Đoàn đã đến dâng hương tại Khu di tích Nguyễn Công Trứ nhân kỷ niệm 240 năm ngày sinh, 160 năm ngày mất của Cụ, dâng hương tại Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du, tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của đại thi hào dân tộc; tham quan khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu thôn Phong Giang xã Tiên Điền và trải nghiệm mô hình du lịch Homstay.


Đoàn trao đổi và tặng quà lưu niệm cho thôn Phong Giang

Tại đây, các đồng chí trong đoàn đã được Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu và cán bộ thôn Phong Giang chia sẻ kinh nghiệm, vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong hướng dẫn xây dựng hàng rào xanh, mương thoát nước, vệ sinh môi trường, bảo đảm an ninh trật tự, huy động nguồn lực xây dựng NTM. Đặc biệt, là những chia sẻ về quá trình xây dựng, nhân rộng mô hình vườn mẫu, phát huy tiềm năng lợi thế, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, môi trường trong lành ở mỗi hộ gia đình.

Nghi Xuân là địa phương  được tỉnh Hà Tĩnh chọn làm điểm trong xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2018, đến nay toàn bộ 17/17 xã của Nghi Xuân đã đạt chuẩn NTM; đến thời điểm này Nghi Xuân đã cơ bản đạt 9/9 tiêu chí huyện Nông thôn mới.

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Lương Minh Sơn và các thành viên trong đoàn đã chúc mừng những kết quả trong xây dựng NTM mà Nghi Xuân đã đạt được trong thời gian quan. Đồng chí cũng cho rằng những kết quả mà đoàn được chứng kiến trong chuyến tham quan lần này sẽ được tỉnh Phú Yên lựa chọn để áp dụng một cách phù hợp và hiệu quả trong quá trình xây dựng NTM tại địa phương.

Anh Đức

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu