Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thời sự 15:49 19/04/2022 (541)

Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri tại Nghi Xuân

Cỡ chữ
Sáng ngày 19/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh gồm ông Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; Trần Đình Gia, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh; Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng QK4 đã có chương trình tiếp xúc cử tri tại huyện Nghi Xuân. Tham dự có đại diện các ban HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện Nghi Xuân có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.


Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại huyện và trực tuyến đến tất cả 17 điểm cầu các xã, thị trên địa bàn.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 4 thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh báo cáo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh sau kỳ họp thứ 2 đến nay.


Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng QK4 thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh báo cáo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 14/6/2022. Kỳ họp sẽ được tiến hành theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội và dự kiến họp trực tuyến trong trường hợp cần thiết. Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng như: Thông qua 5 luật, 5 nghị quyết, cho ý kiến 6 dự án luật; các báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, ngân sách Nhà nước năm 2021 và những tháng đầu năm 2022; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020.

Cử tri Nghi Xuân đã có 15 ý kiến, phản ánh, kiến nghị liên quan đến các nội dung như: nhiều kiến nghị liên quan đến chính sách nông nghiệp, nông thôn; chế độ, chính sách cho người có công; nâng mức phụ cấp cho cán bộ thôn; tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai; giao thông...Cử tri nêu thực tế, giá vật tư phân bón, thức ăn chăn nuôi đang tăng cao trong khi việc tiêu thụ sản phẩm còn khó khăn dẫn đến thu nhập của người nông dân và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng không nhỏ, do đó, cần có giải pháp hỗ trợ vật tư, phân bón, vật liệu, chi phí vận chuyển, giảm thuế đầu vào cho các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất, hộ kinh doanh.


Cử tri các địa phương bày tỏ nhiều ý kiến gửi tới các đại biểu Quốc hội

Liên quan đến lĩnh vực đất đai, cần đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận QSD đất cho hộ gia đình sử dụng trước năm 1993 để đảm bảo quyền lợi cho người dân; nghiên cứu chính sách chuyển đổi đất ở trước năm 1980; xem xét cấp giấy chứng nhận QSD đất nông nghiệp đã được giao từ năm 2004 cho dân. Siết chặt công tác quản lý Nhà nước về đất đai, bất động sản; khắc phục tình trạng đầu cơ, găm đất, “thổi” giá đất gắn với việc sửa đổi Luật Đất đai; kiểm soát dòng tiền đầu tư vào đất đai, tránh thất thoát thuế...

Tại hội nghị, cử tri cũng đã kiến nghị về các chế độ, chính sách liên quan đến người có công với cách mạng; chính sách cho cựu chiến binh làm nhiệm vụ quốc tế tại Lào, Campuchia...Nhiều cử tri kiến nghị cần siết chặt công tác quản lý giám sát các thiết bị vật tư y tế, giá thuốc chữa bệnh, nhất là các loại thuốc điều trị dịch COVID-19; điều chỉnh giá xăng dầu; tiền lương cho người nghỉ hưu trước tháng 4/1993...

Cử tri còn đưa ra đề xuất về việc xây dựng kè chống xói, lở bên bờ sông Lam; nghiên cứu điều chỉnh mốc địa giới hành chính giữa huyện Nghi Xuân với phường Trung Lương (TX Hồng Lĩnh); phương án đấu tranh, xử lý tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Lam. Tăng cường giám sát các công trình được triển khai xây dựng trên địa bàn; hỗ trợ kinh phí để nâng cấp, duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường chính trên địa bàn xã nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông.


Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Lê Anh Tuấn và các đại biểu đã tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri Nghi Xuân quan tâm. Đối với ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, đoàn sẽ tổng hợp và báo cáo với các ban, ngành của tỉnh có hướng giải quyết. Đối với ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, đoàn tiếp thu, nghiên cứu và trình các cơ quan hữu quan xem xét, đáp ứng lòng mong mỏi và nguyện vọng của Nhân dân.


Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu đã cảm ơn cử tri Nghi Xuân đã có những ý kiến đầy tâm huyết, trách nhiệm; đồng thời giao cho UBND huyện Nghi Xuân tập trung chỉ đạo các phòng, ban, các xã, thị giải quyết các vấn đề kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện trong thời gian sớm nhất.

 Anh Đức

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu