Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 13:36 23/03/2021 (397)

Đoàn làm phim “Kiều” dâng hương Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du

Cỡ chữ
Sáng nay 23/3, ê kíp đoàn làm phim điện ảnh “Kiều” do nhà sản xuất - đạo diễn Mai Thu Huyền dẫn đầu đã đến dâng hương tại khu mộ và di tích Đại thi hào Nguyễn Du ở huyện Nghi Xuân. Cùng đi có đại diện Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch Hà Tĩnh. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tiếp đoàn có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng,


Kể từ lúc bắt đầu tiến hành công tác chuẩn bị cho đến bấm máy và hoàn thành, ê kíp làm phim đều về Hà Tĩnh để dâng hương và báo cáo tại phần mộ và khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du.


Đến nay, bộ phim điện ảnh "Kiều" đã hoàn thành và sẽ công chiếu vào ngày 9/4/2021 tới. Trong ảnh: Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân Phan Tấn Linh trò chuyện cùng đoàn làm phim.


Tại khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du, đoàn làm phim đã có cuộc gặp mặt và giao lưu với các em học sinh Trường THPT Nguyễn Du về mục đích, ý nghĩa cũng như quá trình sản xuất bộ phim "Kiều". Trong ảnh: Nghệ sỹ ưu tú Phi Tiến Sơn trò chuyện cùng lãnh đạo huyện Nghi Xuân và giao lưu với các em học sinh Trường THPT Nguyễn Du.


Các thành viên trong đoàn cũng mong muốn góp phần lan tỏa hơn nữa giá trị văn hóa đặc sắc của Truyện Kiều đến với đông đảo khán giả trong nước và quốc tế. Trong ảnh: Đoàn làm phim  tặng khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du bức tranh poster về phim “Kiều”


Đoàn làm phim cùng lãnh đạo huyện Nghi Xuân và học sinh Trường THPT Nguyễn Du chụp ảnh lưu niệm

Đức Đồng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu