Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 19:57 12/04/2020 (6782)

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ - một tấm lòng nhân ái

Cỡ chữ
Doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vabis, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài. Ông sinh năm 1951 - Việt kiều Australia, sau nhiều năm bôn ba lập nghiệp ở nước ngoài, ông đã trở về Việt Nam để thực hiện khát vọng mong muốn được đóng góp một phần để xây dựng quê hương, đất nước.


Doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ

Về Việt Nam, ông Mỹ cũng đã khẳng định thành công trong đầu tư kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như xây dựng, viễn thông, giáo dục, giải trí, du lịch… Ông không chỉ được biết đến là một doanh nhân thành đạt, mà còn được biết đến là một con người giàu lòng nhân ái và có nhiều đóng góp cho quê hương. 

Năm 2000, với việc thành lập Công ty Dịch vụ Thể thao thi đấu Giải trí (SES), ông Nguyễn Ngọc Mỹ là người đầu tiên đã đưa môn thể thao đua chó giải trí (môn thể thao giải trí độc đáo) du nhập vào Việt Nam.


Sân Golf Xuân Thành

Phát huy thế mạnh riêng của mình, ông Nguyễn Ngọc Mỹ tiếp tục đầu tư về Hà Tĩnh - nơi ông sinh ra. Với tổ hợp dự án Xuân Thành Paradise Golf & Resort, doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ đã dần làm thức tỉnh và sống dậy vùng biển xinh đẹp Xuân Thành đầy tiềm năng du lịch.

Ông Mỹ tâm tình: “Điều quan trọng với tôi là phải làm gì đó cho quê hương. Nếu vì kinh tế, tôi sẽ không đầu tư vào Xuân Thành mà chọn tỉnh khác, nơi khai thác du lịch gần như quanh năm. Tôi sinh ra ở vùng quê này nên hiểu nơi đây và mong muốn được đầu tư nâng tầm khu du lịch, kéo theo nhiều dịch vụ khác phát triển, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân”.

Từ khi về đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Nghi Xuân, ông Mỹ đã thường xuyên quan tâm giúp đỡ tài trợ cho các hoạt động của địa phương như tuyên truyền, tổ chức sự kiện Kỷ niệm 230 năm ngày sinh, 150 năm ngày mất Uy viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ; Kỷ niệm 550 thành lập huyện Nghi Xuân; Lễ hội khai trương Du lịch Biển Xuân Thành hàng năm....

Vốn được sinh ra ở vùng quê nghèo, nên ông Mỹ thấu hiểu nỗi vất vả của người dân quê mình, đặc biệt cảm thông và muốn chia sẻ với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, nên hàng năm ông đều ủng hộ hàng trăm phần quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán; tài trợ cho các em học sinh nghèo hiếu học, người già neo đơn, các em nhiễm chất độc da cam điôxin, trẻ em mồ côi...


Riêng trong đại dịch Covid - 19, mặc dù đang ở xa với bộn bề công việc, nhưng ông đã ủng hộ cho huyện Nghi Xuân 1 tỷ đồng để mua sắm thêm trang thiết bị y tế phòng chống dịch.

Được biết, trong chuyến công tác từ Australia về Việt Nam trên chuyến bay VN772 của Việt Nam Airlines vào ngày 20/3 và thực hiện cách ly y tế. Xúc động trước trách nhiệm và tấm lòng của lực lượng chăm sóc, phục vụ ở khu cách li, ông Mỹ đã đóng góp 200 triệu đồng cho Quỹ Phòng chống dịch Covid -19 của Việt Nam.

Ngoài ra, ông cũng chia sẻ rộng rãi những thông tin, hình ảnh của mình ở nơi cách ly, đồng thời kêu gọi Kiều bào và các doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài cùng chung tay đóng góp cho nguồn quỹ này qua đường dây nóng của Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài.


Theo chủ đầu tư, các căn Villa bãi biển tại Dự án Xuân Thành Pradise Golf & Resort sẽ được xây dựng sang trọng và đẳng cấp tại bãi biển Xuân Thành

Trò chuyện với vị doanh nhân này, mới hiểu một điều, con người ông mang vẻ chất phác của vùng quê Hà Tĩnh, việc ông làm là bằng cái tâm của mình. "Tôi may mắn được sinh ra trên quê hương Hà Tĩnh, một miền quê gió lào, cát trắng nhưng con người Hà Tĩnh chịu thương, chịu khó và giàu lòng nhân ái. Tôi được như ngày hôm nay một phần nhờ cộng đồng ủng hộ nên tôi muốn góp chút tấm lòng giúp đỡ những trường hợp khó khăn. Mình vì mọi người thì mọi người vì mình thôi", ông Mỹ tâm sự.

Thanh Huyền - Đức Đồng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu