Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Dự án phát triển 05/12/2018 (66)

Đối thoại với các hộ dân liên quan công tác GPMB thi công tuyến đường Gia lách – Khu di tích Nguyễn Du.

Cỡ chữ
Sáng nay (5/12), Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng cùng đại diện các ban ngành cấp huyện đã tiến hành đối thoại với 3 hộ dân xã Xuân Giang liên quan đến công tác GPMB thi công tuyến đường Gia Lách – Khu di tích Nguyễn Du.


Theo hồ sơ Ban bồi thường hỗ trợ - GPMB huyện Nghi Xuân, ở thời điểm hiện tại trên tuyến đường còn “vướng” 3 hộ gia đình gồm: bà Trần Thị Thanh (thôn Hồng Tiến), hộ ông Trần Trung Thành (thôn Hồng Tiến), hộ ông Trần Văn Linh (thôn An Tiên).

Trong đó hộ bà Trần Thị Thanh có diện tích thu hồi là 19,6m 2 , giá trị bồi thường về đất ở là 131.320.000 đồng, tài sản trên đất là 57.282.954 đồng; hộ ông Trần Trung Thành được bồi thường tài sản trên đất với số tiền xấp xỉ 60 triệu đồng. Hộ ông Trần Văn Linh chỉ mới làm công tác kiểm đếm chưa áp giá tài sản…


Bà Trần Thị Thanh: “cả gia đình trông chờ vào quán hàng kinh doanh (bán thức ăn chăn nuôi) nay Nhà nước thu hồi ảnh hưởng đến thu nhập và cuộc sống gia đình? Bà Thanh đề xuất được chuyển đổi nghề nghiệp và hỗ trợ kinh phí đào tạo khi Nhà nước thu hồi đất ".

Trong khi đó ông Trần Trung Thành đề xuất được bồi thường về đất vì có nguồn gốc đất ở ổn định từ năm 1976 đến nay.Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng khẳng định “Đối với hộ bà Thanh không thuộc diện bị mất 100% đất ở (diện tích thu hồi 19,6m2) nên đối chiếu với các quy định không thuộc diện được chuyển đổi nghề và hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề. Những hộ dân trên nằm trong phạm vi chỉ giới 24m (12m từ tim đường ra hai bên) đã được phê duyệt theo các văn bản trước đó (1993) nên theo quy định sẽ không được bồi thường. Vì vậy những đề xuất của các hộ dân không thể đáp ứng được vì không đúng với các quy định của Pháp luật hiện hành. Hội đồng Bồi thường GPMB sẽ tiếp tục rà soát xem xét hỗ trợ trong điều kiện có thể giúp các gia đình tháo gỡ khó khăn. Đồng thời mong muốn các hộ gia đình với tinh thần trách nhiệm đồng hành cùng chính quyền xã và huyện đẩy nhanh tiến độ GPMB để đơn vị thi công hoàn thành công trình đúng tiến độ”.Dự án đầu tư tuyến đường Gia Lách – Khu di tích Nguyễn Du khởi công vào ngày 2/5/2018 với tổng số vốn đầu tư 175 tỷ đồng do các liên doanh: Công ty TNHH Vĩnh Phúc và Công ty TNHH Khánh Môn đảm nhận thi công.  Tuyến đường có chiều dài 4,2km từ chợ Xuân An đến cầu Sắt (Xuân Giang) rộng 24m; có 9 cầu trong đó có 1 cầu làm mới và 8 cầu mở rộng.

Hồng Quang

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu