Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 20:32 17/11/2022 (495)

Đón nhận hài cốt liệt sỹ Nguyễn Công Đoài về an nghỉ tại quê nhà sau hơn 60 năm thất lạc

Cỡ chữ
Chiều 17/11, UBND huyện Nghi Xuân long trọng tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Công Đoài về nơi an nghỉ vĩnh hằng.


Gần 61 năm qua, phần mộ của liệt sỹ Nguyễn Công Đoài (SN 1944, thôn 8, xã Xuân Hồng, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bị thất lạc mặc dù gia đình đã nhiều lần tìm kiếm. Từ thông tin trên mạng xã hội, phần mộ của liệt sỹ được tìm thấy và đưa về án táng tại quê nhà.


Thượng Tá Nguyễn Xuân Thắng - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo Sở LĐTB&XH cùng đoàn dâng hương….


Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Lê Anh Dũng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải cùng đại các ban ngành cấp huyện…


 Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền...


...Nhân dân xã Xuân Hồng dâng hương

Trong không khí trang nghiêm, thành kính và biết ơn vô hạn, các đại biểu và bà con Nhân dân đã đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ liệt sĩ Nguyễn Công Đoài đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả. Liệt sỹ Nguyễn Công Đoài, sinh ngày 9/9/1944 ở xóm Yên Lĩnh, xã Tam Xuân nay là thôn 8, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân.

Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, người thanh niên đầy nhiệt huyết Nguyễn Công Đoài đã tạm biệt gia đình, bạn bè, người thân lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 20/2/1961, Nguyễn Công Đoài nhập ngũ vào đơn vị Tỉnh đội Hà Tĩnh. Trong một trận chiến khốc liệt vào ngày 2/2/1962 tại mặt trận Ta Nua – Lào, đồng chí đã anh dũng hy sinh.


Gần 61 năm qua, phần mộ của Liệt sỹ Nguyễn Công Đoài bị thất lạc mặc dù gia đình đã nhiều lần tìm kiếm. Từ thông tin trên mạng xã hội, phần mộ của liệt sỹ được tìm thấy tại địa bàn Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Ngày sau lễ truy điệu, thể theo nguyện vọng của gia đình, liệt sỹ Nguyễn Công Đoài đã được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Nghi Xuân trong niềm tự hào và tiếc thương vô hạn của Đảng, chính quyền địa phương và người thân.


Liệt sỹ Nguyễn Công Đoài là người con trai thứ hai của Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Sáu (đã mất) ở thôn 7, xã Xuân Hồng; là em trai của liệt sỹ Nguyễn Công Tứ (SN 1936) cũng đã anh dũng hy sinh vào năm 1972 ở chiến trường phía Nam, hiện nay vẫn chưa tìm thấy hài cốt.

Hồng Quang – Thế Hùng


 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu