Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 21:05 06/05/2023 (185)

Dưa bở được giá, nông dân Cổ Đạm phấn khởi thu hoạch

Cỡ chữ
Từ cuối tháng 4 đến nay, trên những cánh đồng ở xã Cổ Đạm (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) nông dân nhộn nhịp ra đồng thu hoạch dưa bở (dưa nứt).


Các loại dưa nói chung và dưa bở nói riêng đã gắn liền với đời sống người dân Cổ Đạm từ bao đời nay.


Dưa được người dân trồng khoảng 90 ngày thì có thể thu hoạch. Chi phí trồng dưa cũng không nhiều, chủ yếu được sử dụng phân chuồng.


Ông Hoàng Huy Toán – thôn Vân Thanh Bắc, xã Cổ Đạm chia sẻ : “Năm nay, nhà tôi trồng 5 sào dưa gồm dưa đỏ, dưa bở, dưa lê. Những ngày này, chúng tôi đang thu hoạch những quả dưa bở đã chín để bán tại các chợ và cho những người qua đường. Tuy năm nay đầu vụ có rét đậm làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây dưa nhưng nhờ chăm sóc tốt nên năng suất vẫn ổn định, nhiều quả dưa bở đạt trên 3kg.”.


Dưa bở được người dân bán tại các chợ và ngay tại chỗ với giá 20.000đ-30.000đ/kg (các năm trước 10.000 – 15.000đ/kg). Sau khi trừ chi phí, mỗi sào người dân thu về trên 10 triệu đồng.


Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm Lê Thanh Bình cho biết: “Cổ Đạm là vùng đất có truyền thống trồng dưa bở đã lâu. Năm nay, Cổ Đạm có 20ha trồng dưa, trong đó chủ yếu là dưa bở. Năm nay, năng suất ổn định, giá cả lại cao hơn nhiều so với các năm trước. Được giá cao, người dân tiêu thụ mạnh nên nông dân rất phấn khởi”.

Phó Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Nghi Xuân Lê Anh Đức thông tin: “Năm nay huyện Nghi Xuân trồng 130ha dưa các loại, nhiều nhất ở các địa phương Xuân Hồng, Cổ Đạm, Xuân Thành….Đối với dưa bở, được trồng nhiều nhất ở vùng đất xã Cổ Đạm. Cùng với các sản phẩm nông nghiệp khác, dưa bở Cổ Đạm đã trở thành sản phầm có thương hiệu được nhiều người biết đến bởi độ thơm, ngon”.

Đức Đồng


 

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu