Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Tấm lòng nhân ái 22/01/2020 (265)

Gần 14.000 suất quà tết đến với gia đình chính sách, người nghèo ở Nghi Xuân

Cỡ chữ
Những ngày giáp Tết Canh Tý 2020, trên địa bàn huyện Nghi Xuân, lãnh đạo các cấp cùng các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã triển khai thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em mồ côi trên địa bàn...

Theo báo cáo của Phòng LĐTB&XH huyện Nghi Xuân, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện đã có tổng cộng 13.920 suất quà được trao đến tay cho các gia đình hộ nghèo, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em mồ côi...tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng. Trong ảnh: Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Thế Dũng cùng lãnh đạo huyện Nghi Xuân thăm hỏi Mẹ VNAH Lê Thị Huế tại thị trấn Xuân An.


Trong đó, đối tượng người có công là 6.716 suất; đối tượng bảo trợ xã hội 2.465 suất; còn lại chủ yếu là do huyện Nghi Xuân kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, con em xa quê ủng hộ giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn với số tiền gần 2,5 tỷ đồng. Trong ảnh: Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh thăm và tặng quà bệnh binh Phạm Xuân Hảo tại xã Xuân Yên.


Tin tưởng, từ nay đến Tết Canh Tý sẽ tiếp tục có thêm nhiều sự quan tâm của cộng đồng, nhiều phần quà sẽ tiếp tục đến với các gia đình khó khăn trên địa bàn. Trong ảnh: Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH Trần Thị Quế, thôn Thống Nhất, Xuân Phổ...

Những phần quà là sự sẻ chia của cộng đồng đối với những người còn có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội để tiếp thêm niềm tin, động lực giúp họ vơi bớt khó khăn, vui Tết đón xuân đầy đủ, ấm cúng với phương châm không để bất cứ ai bị đói, không để ai tụt lại phía sau. Trong ảnh: Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh cùng lãnh đạo huyện Nghi Xuân trao quà cho các đối tượng khó khăn.

Đức Đồng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu