Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Du lịch 15:02 25/04/2021 (640)

Gấp rút chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho lễ khai trương mùa du lịch biển năm 2021

Cỡ chữ
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam vừa chủ trì buổi làm việc với Ban Quản lý Khu du lịch Xuân Thành và các ngành liên quan bàn giải pháp tổ chức lễ khai trương mùa du lịch biển Xuân Thành vào ngày 30/4 tới. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng.


Theo kế hoạch, sáng ngày 30/4 tại Khu du lịch Xuân Thành, sau lễ khai trương mùa du lịch biển năm 2021 sẽ diễn ra các sự kiện như: giải bóng chuyền nam, giải kéo co nam nữ giữa 17 đội của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; diễn trò sỹ - nông – công – thương – ngư với sự tham gia của hơn 100 diễn viên quần chúng.


Lãnh đạo huyện đi kiểm tra tình hình chuẩn bị tại các cơ sở, nhà hàng

Buổi chiều cùng ngày sẽ khai trương khách sạn Mường Thanh Luxury Xuân Thành, biểu diễn âm nhạc, đua chó, cưỡi ngựa chụp hình do Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành tổ chức. Các hoạt động thể dục thể thao khác như đua chó, chơi gôn, tắm biển… cũng sẽ diễn ra trong 2 ngày tiếp theo.

Ước tính trong các ngày lễ 30/4 và 1/5, lượng người đổ về khu du lịch khoảng trên 20.000 người. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho du khách trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, các phương án, kịch bản tối ưu đã được đại biểu tham dự phân tích cụ thể.


Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Nguyễn Hải Nam yêu cầu các doanh nghiệp lên phương án, kế hoạch cụ thể, phối hợp với các ngành chức năng như BQL Khu du lịch Xuân Thành, Trung tâm Y tế, Công an huyện, BĐBP đảm bảo an toàn về giao thông, an ninh trật tự... cho những người tham gia các hoạt động lễ hội.

Các cơ sở kinh doanh du lịch cần phối hợp với các bộ phận liên quan làm tốt công tác cảnh báo, cứu hộ cứu nạn tại bãi biển. Ban quản lý khu du lịch cần có kế hoạch làm việc với các hộ kinh doanh tại bãi biển, giao trách nhiệm cho từng hộ chủ động chỉnh trang ốt, quán, bố trí bãi giữ xe và chấp hành các quy định về xử lý rác thải, chất thải; chú trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, niêm yết công khai giá cả tại nhà hàng. Đồng thời chú trọng đến công tác an ninh trật tự, điều tiết, phân luồng giao thông, tránh tình trạng ách tắc các phương tiện trên các tuyến đường chính đi ra bãi biển. Chủ động đảm bảo nguồn điện ổn định, đáp ứng nhu cầu của các điểm kinh doanh du lịch trên địa bàn.

Hồng Quang – Thế Hùng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu