Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Giáo dục 16:57 24/03/2019 (917)

Giáo viên, học sinh Tiểu học Xuân Hội tranh tài cuộc thi “Nét chữ nết người”

Cỡ chữ
Trường Tiểu học Xuân Hội vừa tổ chức Chương trình giao lưu “Nét chữ nết người”. Đây là một hoạt động nhằm thắt chặt tình cảm giữa các cô giáo và học sinh, giữa các em học sinh với nhauSinh thời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng dạy “ Chữ viết là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy và bạn đọc bài của mình”.Viết chữ xấu hay đẹp phụ thuộc vào quá trình uốn nắn, rèn luyện cũng như tính cẩn thận của mỗi người, nhất là thói quen luyện viết trong thời gian học tập. Bởi vậy hàng năm các cuộc thi viết chữ đẹp đều được Trường Tiểu học Xuân Hội tổ chức.Thông qua cuộc thi, các thầy cô giáo còn đánh giá được việc học tập rèn luyện của các em học sinh, đồng thời  hướng cho các em phát triển toàn diện về : Đức – Trí – Thể - Mỹ và làm hành trang cho các cấp học tiếp theo. Tham gia cuộc thi có 46 học sinh và 4 giáo viên.

Theo Ban tổ chức, mỗi giáo viên và các em tham gia viết 2 bài thi, một bài thi viết và trình bày theo kiểu chữ chuẩn đứng tiểu học, một bài trình bày theo kiểu chữ nghiêng sáng tạo trong khoảng thời gian 20 phút.

Các giáo viên viết phấn trắng trên bảng đen còn các em học sinh dự thi viết trên giấy kẻ ô ly khổ A4.


...trao giải cho các em học sinh


...và giáo viên

Cũng tại cuộc thi các em học sinh còn tham gia chơi các trò chơi như tô màu vẽ tranh, vượt “chướng ngại vật trong khoảng thời gian nhanh nhất, kéo co…

Đức Đồng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu