Thời sự 15/04/2020 (348)

Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Chiều tối nay (15/4), dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh họp nghe kế hoạch, kịch bản ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy tham dự.

Cách ly xã hội thêm ít nhất 7 ngày

Trong cuộc họp chiều ngày 15/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, trên cơ sở đánh giá các tiêu chí, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định Hà Tĩnh là 1 trong 12 địa phương thuộc nhóm nguy cơ cao.

Vì vậy, Hà Tĩnh sẽ xây dựng kịch bản phù hợp ứng phó với dịch Covid-19, tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu báo cáo kế hoạch thực hiện.

Theo kịch bản của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, Hà Tĩnh sẽ tiếp tục triển khai giãn cách xã hội ít nhất trong vòng 7 ngày (từ ngày 16 - 22/4).

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải: Cần ban hành công điện để các đơn vị, địa phương và các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện các nội dung của Chỉ thị 16.

Các nội dung sẽ thực hiện nghiêm túc theo đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ như: giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch; trung thực khai báo y tế tự nguyện; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết...