Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 21/12/2019 (125)

Hà Tĩnh tưng bừng khai mạc Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp lần thứ 3

Cỡ chữ
Chiều tối nay (21/12), Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 3 năm 2019 chính thức khai mạc tại quảng trường Trung tâm Thương mại Vincom thành phố Hà Tĩnh với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.


Cùng dự có Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh; đại diện các bộ, ban, ngành trung ương; Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh. 

Về phía Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ tỉnh các sở, ban, ngành, địa phương.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn nhấn mạnh: "Hà Tĩnh nổi tiếng khắp cả nước với các đặc sản như: Cam Khe Mây, Vũ Quang, Thượng Lộc; Cam bù Hương Sơn; Bưởi Phúc Trạch; nhung hươu và các sản phẩm từ nhung hươu; kẹo cu đơ; nem chua; thủy hải sản, nước mắm truyền thống Cẩm Nhượng, Thạch Kim, Kỳ Ninh...


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn phát biểu tại lễ khai mạc Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 3.

Nhờ điều kiện tự nhiên, khí hậu đặc thù, tính cách lao động cần cù, sáng tạo, luôn khát vọng vươn lên, vùng đất Hà Tĩnh đã tạo ra các sản phẩm cam, bưởi, các sản phẩm nông sản, ẩm thực phong phú, hội tụ các hương vị đặc trưng riêng biệt".

Hiện nay, diện tích cam, bưởi đã đạt đến trên 10.700ha. Trong đó, cam khoảng 7.100ha, bưởi khoảng 3.600ha. Sản lượng đạt khoảng 60 ngàn tấn/năm; hơn 70 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP, ngày càng mang lại thu nhập lớn cho người dân cho nhiều địa phương trong tỉnh.


Những hàng cam chính mọng thu hút khách hàng đến tham quan.

"Phát huy hiệu quả và những hiệu ứng tích cực của Lễ hội năm 2017 và năm 2018. Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 3, năm 2019 sẽ là cầu nối giữa người sản xuất với tiêu dùng.

Qua lễ hội, các nhà sản xuất và các nhà phân phối lớn, các siêu thị, các đại lý trong tỉnh, trong nước sẽ bắt tay hợp tác liên kết, liên doanh để tăng năng lực sản xuất, thiết lập thêm kênh tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu trong thời gian tới" - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn khẳng định.