Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thời sự 05/04/2021 (125)

HĐND xã Xuân Hồng tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021

Cỡ chữ
HĐND xã Xuân Hồng vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.


Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động HĐND xã Xuân Hồng tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đổi mới về tổ chức, hình thức hoạt động, không ngừng phát huy vai trò của cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, thực sự là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã tổ chức 13 kỳ họp, ban hành 69 Nghị quyết. Chất lượng các kỳ họp HĐND xã được cải tiến, nâng lên, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương ngày càng có trọng tâm, sát với tình hình thực tế, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.


Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, tập trung vào những vấn đề bức xúc, vướng mắc ở cơ sở, tạo điều kiện để chính quyền, các ngành giải quyết tốt và kịp thời. Trong nhiệm kỳ, HĐND và các Ban HĐND xã đã tổ chức giám sát được 12 cuộc trên tất cả các lĩnh vực.

Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND.


Nhân dịp này, HĐND xã cũng tặng giấy khen cho 1 tập thể...


...và 5 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thanh Huyền - Thế Hùng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu