Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thời sự 07/04/2021 (111)

HĐND xã Xuân Yên tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021

Cỡ chữ
HĐND xã Xuân Yên vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021.


Nhiệm kỳ qua, trong điều kiện có nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, Thường trực HĐND xã Xuân Yên đã chủ động bám sát chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. 


Công tác tổ chức chức kỳ họp của HĐND xã đều được chuẩn bị chu đáo; Các hoạt động giám sát được tiến hành thực hiện nghiêm túc và đúng luật; công tác tiếp xúc cử tri, lấy ý kiến Nhân dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đều được HĐND xã tổ chức nghiêm túc và kịp thời, đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của cử tri, từ đó đã tạo được niềm tin đối với Nhân dân trên địa bàn. 

Trong nhiệm kỳ, HĐND xã Xuân yên cũng đã ban hành 162 văn bản và các cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đến cuối nhiệm kỳ, thu nhập bình quân đầu người của Xuân yên đạt gần 40 triệu đồng/người/năm, tăng 1,3 lần so với đầu nhiệm kỳ; tỷ lệ hộ nghèo còn 2,74%, giảm trên 9% so với đầu nhiệm kỳ; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 95%; 10/10 thôn đạt tiêu chuẩn văn hóa, an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.


Tại hội nghị, Xuân Yên cũng đã khen thưởng cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND xã, nhiệm kỳ 2016-2021.

Anh Đức – Trung Kiên


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu