Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thời sự 10:33 08/07/2022 (240)

HĐND xã Xuân Phổ khóa XXI tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm

Cỡ chữ
Sáng 8/7, HĐND xã Xuân Phổ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự kỳ họp có các vị đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực.

 

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Xuân Phổ đã gặp nhiều khó khăn do hậu quả của đại dịch COVID-19, thời tiết diễn biến bất thường, các loại sâu bệnh xuất hiện trên cây trồng vật nuôi…đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất cũng như sản lượng nhiều giống cây chủ lực của địa phương. Tuy tổng diện tích gieo trồng vụ Xuân vẫn đạt 100% kế hoạch nhưng đã giảm về năng suất cũng như sản lượng, trong đó thiệt hại nhiều nhất là lạc với gần 60ha mất trắng trên 70%. Lúa và các giống cây trồng khác đều giảm so với cùng kỳ năm 2021. Tổng đàn gia súc, gia cầm vẫn được duy trì và phát triển; công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm tiếp tục được quan tâm. Thu ngân sách 6 tháng đầu năm trên 6 tỷ đồng, đạt 130% kế hoạch năm.


Trong xây dựng nông thôn mới, từ đầu năm đến nay Xuân Phổ đã làm được gần 1.000m2 lề đường; tổ chức khảo sát, lập hồ sơ, dự toán xây dựng nhà học 2 tằng với 10 phòng học của trường tiểu học; làm sân chơi đa năng và mua sắm cơ sở vật chất tại trường tiểu học; thành lập mới 1 mô hình trồng dưa lưới; 1 tổ hợp tác sản xuất và kinh doanh sản phẩm nông nghiệp và OCOP; chỉ đạo các thôn chỉnh trang khu dân cư nông thôn mới, củng cố và nâng cấp các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

Tại kỳ họp lần này, Xuân Phổ cũng đã tập trung thảo luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn đồng thời đề ra các giải pháp nhằm tập trung hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Xuân Phổ đạt nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2022.

Anh Đức - Trung Kiên

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu