Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Tấm lòng nhân ái 09/08/2020 (1586)

Hoàn cảnh éo le của gia đình bố tai nạn liệt tứ chi, mẹ không việc làm, 5 đứa con thơ nheo nhóc

Cỡ chữ
Trên đường đi làm trở về nhà, anh Nguyễn Văn Danh trú tại thôn Dương Phòng xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân chẳng may bị tai nạn nằm bất động tại Bệnh viện Chỉnh hình Nghệ An lại càng khiến cho gia đình hộ nghèo “triền miên” này khó khăn chồng chất khó khăn.

Video: Hoàn cảnh đáng thương của gia đình anh Danh cùng các cháu

Bố bị bệnh, mẹ phải ở viện chăm bố, 5 đứa trẻ thơ nheo nhóc trong ngôi nhà nhỏ

Trong ngôi nhà nhỏ rộng chừng hơn 40m2 nằm ở cuối con đường, 5 đứa trẻ lem luốc với ánh mắt thơ ngây ngồi tựa vào nhau mà chưa hiểu được những gì đang xẩy ra với gia đình.

Bố mẹ của các em là anh Nguyễn Văn Danh (SN 1973) quê xã Xuân Hải và chị Nguyễn Thị Liên (SN 1982) quê huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) nên duyên vợ chồng vào năm 2011.

Sau kết hôn, lần lượt 5 người con của anh chị ra đời, đứa lớn sinh năm 2012, đứa bé nhất mới chỉ 5 tháng tuổi.


Anh Danh đang phải điều trị tại Bệnh viện chỉnh hình Nghệ An

Nhà đông con nhỏ, vợ không nghề nghiệp, toàn bộ gia đình 7 miệng ăn trông cậy vào người bố Nguyễn Văn Danh làm nghề phụ hồ, công việc bữa có bữa không. Oái ăm hơn là anh Danh còn mắc chứng bệnh suy thận, tháng nào cũng phải vào Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà để chạy thận.


Trong ngôi nhà không có tài sản gì giá trị...

Ngôi nhà gia đình anh đang ở là nhà tình thương được các tổ chức ủng hộ trị giá 70 triệu đồng vào dịp Kỷ niệm 550 năm thành lập huyện Nghi Xuân vào năm 2019. Trong nhà không có chút tài sản có giá trị ngoài chiếc giường cũ và chiếc quạt điện.

Khó khăn là thế, sự việc không may xẩy ra đẩy gia đình này vào cảnh khốn cùng, khi trên đường đi làm về anh bị tai nạn vào tối ngày 29/7 vừa qua. Anh bị ngất xỉu tại chỗ, sau đó được người thân mang sang cấp cứu tại Bệnh viện Chỉnh hình Nghệ An.


Đứa bé 5 tháng tuổi còn "khát" sữa mẹ...

Anh Danh nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não, sốc tủy, chấn thương đốt sống cổ, liệt tứ chi. Sau hơn 1 tuần điều trị nhưng tiến triển rất chậm, khả năng cao là phải sống thực vật. Nếu có “phép màu” xảy ra, quá trình điều trị mất rất nhiều thời gian và rất tốn kém.

Hàng ngày chị Liên phải túc trực tại bệnh viện để chăm sóc chồng, 5 cháu nhỏ đều nhờ cả vào 2 người chị gái của anh Nguyễn Văn Danh là bà Nguyễn Thị Hồng năm nay 80 tuổi, sức khỏe yếu và bà Phan Thị Hoan 50 tuổi.

“Các cháu còn quá nhỏ rất đáng thương, nhà tôi cũng khó khăn và còn cháu nhỏ nên hàng ngày tôi chỉ ghé qua thăm các cháu một lúc rồi về không ở lại lâu được” – bà Hoan cho biết.


Thấy hoàn cảnh éo le của gia đình, hàng ngày những người hàng xóm nấu thêm cơm và thức ăn rồi mang sang cho các cháu. Trong ảnh: Cô giáo Đậu Thị Thắm, trường Mầm non Xuân Hải cùng kêu gọi và hỗ trợ giúp đỡ cho các cháu...

Sau khi tai nạn xẩy ra chính quyền địa phương cùng một số tổ chức đoàn thể, cá nhân đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay góp sức hỗ trợ các cháu. Tuy nhiên đến nay số tiền đóng góp được không đáng kể so với số tiền cho anh Danh chi trả chữa bệnh.

Đức Đồng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu