Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Tin trong huyện 24/10/2018 (77)

Học sinh Nghi Xuân nhận hai giải nhì Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc

Cỡ chữ
Tối (23/10), tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 năm 2018. Huyện Nghi Xuân có 2 giải pháp đạt giải nhì tại cuộc thi lần này.


BTC trao giải cho các tập thể, cá nhân...

Tham dự cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần này có 725 đề tài, giải pháp của 55 tỉnh, thành phố được lựa chọn gửi về tham dự, trong đó Nghi Xuân có 5 giải pháp được lựa chọn từ cuộc thi cấp tỉnh lần thứ 9.


Đoàn Hà Tĩnh sau lễ trao giải

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức trao thưởng cho 106 đề tài xuất sắc bao gồm: 1 giải đặc biệt, 5 giải nhất, 10 giải nhì, 30 giải ba và 60 giải khuyến khích. Các đề tài  của học sinh Nghi Xuân tham gia đạt giải nhì gồm “Hệ thống cứu sinh thông minh cho các khu chung cư khi có hỏa hoạn xảy ra” của học sinh nhóm Trường Tiểu học Xuân Viên và “Máy hút - khử khí độc trong phòng thực hành hóa học” của  Hoàng Văn Yên (Trường THPT Nguyễn Công Trứ).

Với kết quả này, Nghi Xuân cũng đã góp phần cùng Hà Tĩnh là một trong 5 tỉnh dẫn đầu về Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14.

Đình Hà

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu