Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân

Hội Cựu chiến binh huyện Nghi Xuân phát động thi đua năm 2021

Cỡ chữ
Chiều ngày 12/1, Hội Cựu chiến binh huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào cựu chiến binh năm 2020, phát động thi đua năm 2021. Lãnh đạo huyện cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao,


Trong năm 2020, các cấp Hội Cựu chiến binh huyện Nghi Xuân đã chủ động quán triệt, xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch công tác Hội, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Cựu chiến binh trong huyện đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền góp phần giữ vững ổn định ở cơ sở.

Trong phát triển kinh tế, các hội viên đã giúp nhau xóa đói giảm nghèo, giúp các hội viên khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Hiện nay, tỷ lệ hội viên cựu chiến binh khá, giàu chiếm trên 63%; tỷ lệ hội viên nghèo chỉ còn 2,64%. 

Trong xây dựng nông thôn mới, hội viên cựu chiến binh Nghi Xuân đã đóng góp trên 11 nghìn ngày công, hiến gần 3.000m2 đất, trên 400m tường rào cùng gần 400 triệu đồng để phục vụ xây dựng NTM; toàn hội có 94 vườn hội viên được các cấp công nhận vườn mẫu.

Năm 2021, các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện tiếp tục vận động các hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua tại địa phương; phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” trên mọi lĩnh vực, phấn đấu: có trên 99% hội viên đạt tiêu chuẩn “hội viên gương mẫu”; trên 98% gia đình hội viên văn hóa; không có gia đình hội viên vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội.


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các cấp Hội Cựu chiến binh huyện Nghi Xuân trong năm qua.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến hội viên. Vận động hội viên phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống.

Ngoài ra, các cấp Hội Cựu chiến binh cũng đẩy mạnh các phong trào xây dựng nông thôn mới, phòng chống dịch; phát huy vai trò kiểm tra giám sát, tham gia giải quyết các vụ việc ở cơ sở, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện.


Năm 2020, Nghi Xuân có 3 tập thể và 3 cá nhân được nhận bằng khen của Hội Cựu chiến binh tỉnh Hà Tĩnh...


Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 9 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.

Anh Đức - Trung Kiên


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu