Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 06/09/2020 (218)

Hội nghị triển khai chính sách bảo hiểm cây lúa

Cỡ chữ
Huyện Nghi Xuân vừa tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương triển khai chính sách bảo hiểm cây lúa. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng chủ trì hội nghị. Cùng dự có Giám đốc Công ty Bảo hiểm bảo việt Hà Tĩnh Võ Tiến Dũng.


Trước những diễn biến dị thường của thời tiết do biến đổi khí hậu khiến sản xuất nông nghiệp ngày càng đối diện với nhiều rủi ro nên việc đầu tư cho sản xuất nông nghiệp bấp bênh, khó hấp dẫn. Để hỗ trợ nông dân sản xuất lúa khắc phục và bù đắp thiệt hại tài chính do thiên tai, dịch bệnh gây ra, UBND huyện Nghi Xuân đã có kế hoạch chỉ đạo các ngành, địa phương, đơn vị triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm cho cây lúa theo Quyết định số 22/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.  


Giảng viên truyền đạt các nội dung

Mục tiêu của việc thực hiện chính sách bảo hiểm cây lúa là nhằm hỗ trợ người sản xuất lúa chủ động khắc phục và bù đắp thiệt hại tài chính do hậu quả của thiên tai, dịch bệnh gây ra, góp phần ổn định sản xuất, đảm bảo an sinh xã hội và an ninh lương thực, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức về bảo hiểm cho người nông dân, doanh nghiệp, từ đó từng bước tham gia bảo hiểm nông nghiệp để ổn định và phát triển sản xuất.

Khi tham gia bảo hiểm cây lúa, nông dân ở những vùng bị thiên tai hoặc dịch bệnh sẽ giảm nguy cơ rủi ro, có vốn để tái sản xuất.


Tại hội nghị, đại diện ngành Bảo hiểm Bảo việt Hà Tĩnh đã truyền đạt các nội dung về thực trạng, các văn bản pháp luật, nội dung sản phẩm bảo hiểm cây lúa theo chỉ số năng suất, chương trình khai thác và bồi thường. Hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận về nội dung chỉ đạo tổ chức triển khai ký hợp đồng bảo hiểm đối với cây lúa tại các xã, thị trấn.


Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng yêu cầu các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo hiểm cây lúa. Có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, trung thực thông tin liên quan đến đối tượng bảo hiểm cho doanh nghiệp bảo hiểm. Phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp bảo hiểm trong công tác giám định tổn thất để xác định nguyên nhân, mức độ tổn thất, giải quyết bồi thường. Thực hiện trách nhiệm khác theo thỏa thuận hợp đồng bảo hiểm theo đúng chủ trương của tỉnh, của huyện và quy định của pháp luật.

Để chính sách bảo hiểm cây lúa sớm được triển khai hiệu quả và thực chất thì rất cần sự vào cuộc đồng bộ của ngành nông nghiệp, các phòng chuyên môn chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến xã, thôn cũng như sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp bảo hiểm..

Hồng Quang - Thế Hùng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu