Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 10:27 09/10/2017 (137)

Hội nghị trực tuyến của BCĐ TW về PCTT&TKCN nhằm ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần bờ

Cỡ chữ
Chiều 9/10, Thứ trưởng Bộ NN& PTNT Hoàng Văn Thắng chủ trì hội nghị trực tuyến của BCĐ trung ương về PCTT & TKCN nhằm ứng phó với tình hình mưa, lũ do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gần bờ có khả năng mạnh lên thành bão. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn điều hành điểm cầu Hà Tĩnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị liên quan. Tại huyện Nghi Xuân tham gia đầu cầu trực tuyến có đồng chí Nguyễn Hải Nam - Chủ tịch UBND huyện, Phạm Tiến Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban, đơn vị và lãnh đạo chính quyền 19 xã, thị trấn.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn: Cơ quan dự báo khí tượng Hà Tĩnh có thể theo dõi dự báo của các quốc gia khác như: Mỹ, Nhật Bản… để tham khảo.

Để chủ động trong việc ứng phó có hiệu quả với áp thấp nhiệt đới gần bờ có khả năng mạnh lên thành bão, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng đề nghị Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, các cơ quan có liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới và tình hình mưa lũ, nhất là ở các tỉnh ven biển từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.


Tham gia đầu cầu tại huyện Nghi Xuân

Chính quyền các địa phương phối hợp với các lực lượng vũ trang, đơn vị liên quan thông tin, kêu gọi tàu thuyền hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm. Quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền, chủ động cấm biển; hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền neo đậu tại bến.


Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng chủ trì hội nghị. (Ảnh: Báo NNVN)

Kiểm tra, vận hành an toàn đối với các hồ chứa, đặc biệt là các hồ xung yếu, đề phòng xảy ra mưa lớn cục bộ; các công trình đang thi công, nhất là các công trình trên sông, ven biển. Tổ chức trực ban 24/24, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

Các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của áp thấp nhiệt đới/bão để chủ động phòng tránh.

Tại điểm cầu Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan bằng mọi biện pháp thông báo, hướng dẫn cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới, khẩn trương vào nơi tránh trú gần nhất hoặc thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các ngành, địa phương, đơn vị rút kinh nghiệm từ cơn bão số 10 để có phương án ứng phó hiệu quả; cử các đơn vị, đoàn thể xã hội phối hợp giúp đỡ những hộ dân vừa xây dựng nhà tạm chưa đảm bảo an toàn do hậu quả bão số 10 gây ra; cảnh báo vùng lũ quét, kiểm soát an toàn trước 17 giờ ngày 9/10; tính toán phương án an toàn các hồ đập trên địa bàn; xây dựng phương án tìm kiếm cứu nạn trong trường hợp xấu nhất xảy ra.

Hồng Quang

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu