Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Y tế - Sức khỏe 25/02/2020 (139)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch COVID-19

Cỡ chữ
Ngày 25/2 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch COVID-19” với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, tại hơn 700 điểm cầu.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Y tế, chủ trì hội nghị. Ảnh: Tuoitre online

Theo báo cáo tổng kết công tác y tế năm 2019 và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2020, toàn ngành y tế từ trung ương đến địa phương đã nỗ lực phấn đấu và cơ bản hoàn thành toàn diện các lĩnh vực y tế, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Năm 2019, ngành đã chủ động và quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh (đặc biệt là sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng), hầu hết các dịch bệnh truyền nhiễm có xu hướng giảm. Số mắc, tử vong của các bệnh dịch nguy hiểm như lao, phong, sốt rét, HIV/AIDS giảm.


Tham gia đầu cầu tại huyện nghi xuân có Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng cán bộ ngành y tế trên địa bàn.

Ngành y tế đã tích cực truyền thông phòng chống các yếu tố nguy cơ có hại cho sức khỏe như thuốc lá, rượu bia, chế độ dinh dưỡng không hợp lý… Đẩy mạnh hoạt động cung ứng dịch vụ tầm soát, phát hiện sớm các bệnh không lây nhiễm như ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh bẩm sinh di truyền.

Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Sau 5 năm triển khai áp dụng Bộ 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện, bộ mặt của toàn bộ hệ thống các bệnh viện đã có những tiến bộ rõ rệt.

Trong năm 2020, Bộ Y tế cũng đề ra những nhiệm vụ, giải pháp, mục tiêu chung như làm giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh, dịch bệnh và góp phần tăng tuổi thọ người dân, cải thiện các chỉ số sức khoẻ cơ bản. Đặc biệt, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế, tạo nền tảng vững chắc để tiếp tục phát triển hệ thống y tế công bằng, hiệu quả, chất lượng và bền vững, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của các tầng lớp Nhân dân…

Về tình hình dịch bệnh COVID-19, Việt Nam đã thực hiện các giải pháp quyết liệt, kịp thời chủ động phát hiện cách ly, điều trị kịp thời. Các kết quả tích cực này đã được cộng đồng Quốc tế đánh giá rất cao và Nhân dân tin tưởng. Đến nay, nước ta đã chữa khỏi được 16 bệnh nhân mắc bệnh COVID-19, và những ngày qua không ghi nhận thêm bệnh nhân mắc bệnh.