Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân

Hội Người cao tuổi xã Xuân Yên đại hội lần thứ VII

Cỡ chữ
Hội Người cao tuổi xã Xuân Yên vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Nguyễn Ngọc Anh và lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương cùng dự .


5 năm qua, Hội Người cao tuổi Xuân Yên luôn phát huy vai trò “Tuổi cao, gương sáng”, chú trọng củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội.  

Đến nay, hội có 821 hội viên, sinh hoạt tại 10 chi hội. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã đã tổ chức mừng thọ cho 514 cụ ở các độ tuổi với kinh phí tổ chức 515 triệu đồng đều do con cháu đóng góp. Tổ chức thăm hỏi 1.490 lượt người và điếu phúng 91 cụ với số tiền trên 167 triệu đồng. Khám mắt và cấp thuốc miễn phí cho 1.489 cụ, thành lập 2 CLB dưỡng sinh, 1 CLB cờ tướng, 10 CLB bóng chuyền hơi.


Thực hiện phong trào “Tuổi cao, gương sáng” có 38 cụ tham gia xây dựng hệ thống chính trị, đảm nhiệm các chức trách cán bộ cơ sở, 24 cụ làm kinh tế giỏi, trong đó có nhiều hộ gia đình Người cao tuổi xây dựng được vườn mẫu đạt tiêu chuẩn theo quy định, hộ có người cao tuổi đạt gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 98%.

Nhiệm kỳ tới, Hội Người cao tuổi Xuân Yên tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “Nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, phát huy vai trò người cao tuổi trong việc tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh ở khu dân cư.


Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 11 đồng chí.

Hồng Quang – Thế Hùng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu