Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Tổ chức đoàn thể 09:00 28/01/2022 (138)

Hội Người mù huyện Nghi Xuân tổng kết hoạt động năm 2021

Cỡ chữ
Hội Người mù huyện Nghi Xuân vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.


Hội thường xuyên thăm hỏi, động viên kịp thời hội viên khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Giúp đỡ những trẻ em bị khiếm thị tham gia học tập hòa nhập cộng đồng. Đến nay đời sống hội viên cơ bản được nâng cao, số hội viên nghèo giảm, số gia đình hội viên có thu nhập khá ngày một tăng...

Trong năm 2021, Hội đã khuyến khích, động viên hội viên duy trì và phát triển các tổ sản xuất, cơ sở tẩm quất, cơ sở điều trị bệnh bằng công nghệ điện sinh học. Hội đã đóng gói và tiêu thụ 1,15 tấn tăm nhọn với trên 32 ngàn hộp tăm đảm bảo chất lượng, tạo việc làm cho hội viên có thu nhập ổn định. Nhiều gia đình hội viên ở các xã Xuân Giang, Xuân Phổ, Xuân Yên đang phát huy tốt nghề bện chổi đót, dệt chiếu tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, Hội đã vận động các nguồn lực xã hội tổ chức trao tặng 248 suất quà với tổng số tiền trên 125 triệu đồng cho hội viên nhân vào các ngày lễ tết.

Năm 2022, Hội Người mù Nghi Xuân tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ hội viên vươn lên trong cuộc sống bằng chính khả năng, sức lao động của mình, quan tâm đến công tác dạy nghề, truyền nghề, tạo ra nhiều việc làm, tăng nguồn vốn cho vay để hội viên có điều kiện, cơ hội được làm việc theo đúng khả năng của mình.


Tại hội nghị, Hội Người mù huyện đã trao giấy khen của UBND huyện cho 3 tập thể và 5 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác hội trong năm 2021.

Hồng Quang – Thế Hùng

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu