Thông tin kinh tế 13/05/2020 (172)

Giống lúa mới Hạt Vàng 36 có nhiều ưu điểm, cho năng suất cao tại Nghi Xuân

Hơn 3ha giống lúa mới Hạt Vàng 36 do Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Nghi Xuân phối hợp với xã Xuân Lam tiến hành trồng khảo nghiệm bước đầu cho kết quả khả quan.

Qua trồng khảo nghiệm tại 20 hộ dân của xã Xuân Lam đã cho kết quả khả quan như: giống lúa Hạt Vàng 36 thích hợp với các loại đất trồng có độ phì nhiêu tốt như Xuân Lam, Xuân Hồng, Xuân Mỹ, Xuân Viên, Cổ Đạm…Thời gian sinh trưởng của giống lúa này ở vụ xuân từ 110 - 120 ngày; vụ mùa từ 95 - 100 ngày. Giống lúa Hạt Vàng 36 cho bông to, dài, hạt gạo thơm ngon. Năng suất ước đạt hơn 50 tạ/ha, nếu thâm canh tốt có thể đạt 70 - 80 tạ/ha.

Việc trồng khảo nghiệm thành công giống lúa Hạt Vàng 36 tại xã Xuân Lam sẽ giúp cho Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Nghi Xuân hoàn thiện quy trình kỹ thuật từ đó giúp bà con nông dân trên địa bàn từng bước thay đổi bộ giống cho hiệu quả kinh tế thấp.

Anh Đức