Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 11:10 28/08/2022 (264)

HTX Nông nghiệp Thống Nhất Xuân Lam đại hội nhiệm kỳ 2022-2027

Cỡ chữ
HTX Nông nghiệp Thống Nhất Xuân Lam vừa tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027. Cùng dự có lãnh đạo Liên minh HTX Hà Tĩnh và các phòng ban huyện.


Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do chịu sự tác động chung của nền kinh tế thị trường; thời tiết khắc nghiệt, sâu bệnh, giá cả vật tư cao, song HTX đã khắc phục những khó khăn, hoàn thành công tác chỉ đạo, điều hành phục vụ tốt nhu cầu sản xuất nông nghiệp.


Văn nghệ tại đại hội

Tổng sản lượng trồng trọt năm 2021 đạt 2.367 tấn (tăng 795 tấn so với đầu nhiệm kỳ); tổng đàn gia súc có 1.518 con. Hợp tác xã cũng phối hợp với Liên minh HTX Hà Tĩnh tổ chức mở lớp tập huấn với gần 350 thành viên tham gia. Hàng năm, HTX đã đi tìm các loại giống phù hợp, hiệu quả; phân bón chất lượng và giá cả hợp lý để để cung ứng cho bà con. Mỗi năm đầu mùa vụ, HTX cung ứng trên 50 tấn phân bón các loại, sau khi thu hoạch xong mới thu nợ tạo điều kiện cho các thành viên nhất là những hộ khó khăn.


Đoàn Chủ tịch đại hội

Hợp tác xã cũng trích hàng chục triệu đồng để hỗ trợ các thôn làm mương thoát nước, đường giao thông và làm sân chơi cho trường mầm non. Trong nhiệm kỳ, HTX đã xây dựng được hơn 3km kênh mương, xây mới 150 cống tưới tiêu từ nguồn hỗ trợ và sự đóng góp của Nhân dân.

Tại đại hội, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo hoạt động cũng như phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới tiếp tục tổ chức các hoạt động dịch vụ phát triển sản xuất, công tác điều hành nước tưới tiêu, cải tạo hệ thống kênh mương, ... để phục vụ Nhân dân yên tâm lao động, sản xuất.


Lãnh đạo Liên minh HTX Hà Tĩnh tặng đại hội bức tranh lưu niệm về Bác Hồ

Với tinh thần khẩn trương nghiêm túc đại hội đã bầu ra Hội đồng quản trị HTX và Ban kiểm soát HTX nhiệm kỳ 2022-2027.

Đức Đồng - Thế Hùng

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu