Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 22:27 16/12/2022 (367)

Hướng dẫn người dân Nghi Xuân sử dụng chế phẩm sinh học Hatimic trong sản xuất phân bón và xử lý môi trường chăn nuôi

Cỡ chữ
Sáng 16/12, huyện Nghi Xuân phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ Hà Tĩnh tổ chức tập huấn sử dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất phân bón và xử lý môi trường chăn nuôi cho bà con nông dân các xã Xuân Thành, Cổ Đạm, Xuân Liên và Cương Gián.


Tham gia lớp tập huấn bà con nông dân đã được giới thiệu về chế phẩm Hatimic, quy cách đóng gói, quy trình kỹ thuật xử lý mùi hôi chuồng trại, rác thải sinh hoạt, chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm vi sinh Hatimic như: chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu; cách phun chế phẩm; kỹ thuật xử lý phế phụ phẩm nông nghiêp, làm phân bón hữu cơ vi sinh cũng như cách xử lý mùi hôi chuồng trại chăn nuôi, chất thải sinh hoạt tại hộ gia đình.


Giảng viên truyền đạt các nội dung

Thông qua lớp tập huấn, giúp bà con nông dân hiểu được thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay và những lợi ích của việc sử dụng chế phẩm sinh học trong xử lý các phế phụ phẩm nông nghiệp, xử lý chất thải trong chăn nuôi và trong sinh hoạt. Tận dụng tốt các phế phụ phẩm trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi làm phân bón hữu cơ vi sinh để bón cho cây trồng, giảm bớt chi phí cho trồng trọt và chăn nuôi, góp phần nâng cao năng suất cây trồng, hướng tới sản xuất nông nghiệp sạch.

 Anh Đức - Thế Hùng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu