Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 11:12 12/08/2022 (323)

Huyện Mèo Vạc (Hà Giang) trao đổi, học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại Nghi Xuân

Cỡ chữ
Ngày 12/8, Đoàn công tác huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang do Phó Chủ tịch HĐND huyện Phàn Quẩy Vảng làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại huyện Nghi Xuân. Tiếp và làm việc cùng đoàn có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng cùng các Ủy viên BTV Huyện ủy.


Đoàn đã đến tham mô hình Hợp tác xã Nga Hải (xã Xuân Mỹ).


Đây là mô hình nông nghiệp công nghệ cao kết hợp dịch vụ du lịch trải nghiệm mỗi năm lợi nhuận 5 tỷ đồng và giải quyết việc làm ổn định cho hàng chục lao động địa phương.


Đoàn cũng đã đến tham quan thực tế thôn Thành Yên (Xuân Thành). Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, Xuân Thành là địa phương đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của huyện Nghi Xuân.


Qua tham quan, Đoàn công tác huyện Mèo Vạc ấn tượng trước những cách làm sáng tạo trong xây dựng NTM của Nghi Xuân. Đồng thời khẳng định, qua chuyến tham quan học tập này là kinh nghiệm quý cho huyện áp dụng triển khai xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới. Các thành viên trong đoàn tin tưởng, với hướng đi đúng huyện Nghi Xuân sẽ ngày càng phát triển, sớm đạt chuẩn huyện nông thôn mới kiểu mẫu. 


Dịp này, đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm và tìm hiểu thân thế, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du và dòng họ Nguyễn Tiên Điền.


Lãnh đạo huyện Mèo Vạc huyện Nghi Xuân bức tranh lưu niệm.

Hồng Quang – Thế Hùng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu