Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 09:18 04/08/2019 (379)

Huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) trao đổi, học tập kinh nghiệm xây dựng NTM Nghi Xuân

Cỡ chữ
Đoàn công tác huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa vừa có chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại huyện Nghi Xuân. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tiếp và làm việc cùng đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng.


Đoàn đã đến tham quan khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Phong Giang, xã Tiên Điền, thường thức các làn điệu dân ca ví giặm do CLB văn nghệ dân gian thôn Phong Giang biểu diễn.

Cùng với các địa phương trong toàn huyện, thực hiện phong trào xây dựng NTM, Chi bộ và nhân dân thôn Phong Giang luôn xác định người dân là chủ thể, cán bộ là thường xuyên, việc gì dễ làm trước, khó làm sau. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên đã huy động tốt nội lực, xây dựng nên Phong Giang trở thành khu dân cư kiểu mẫu, là điểm sáng cho nhiều đoàn đến tham quan học tập như ngày hôm nay.


...tham quan các gia đình HomeStay

Nghi Xuân đang định hướng xây dựng thành công huyện đạt chuẩn NTM kiểu mẫu theo hướng “Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa gắn với phát triển dịch vụ và du lịch”. Song song với đó là chủ động quy hoạch, quản lý quy hoạch, xây dựng các điểm, cụm dân cư nông thôn theo hướng đô thị.

Qua tham quan, Đoàn công tác huyện Thiệu Hóa ấn tượng trước những cách làm sáng tạo trong xây dựng NTM của Nghi Xuân, nhất là tiêu chí thứ 11 trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Đồng thời khẳng định, qua chuyến tham quan học tập này là kinh nghiệm quý cho huyện áp dụng triển khai xây dựng Nông thôn mới trong thời gian tới.

Hồng Quang

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu