Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 16:03 25/04/2019 (141)

Kết quả xây dựng nông thôn mới của Nghi Xuân là kinh nghiệm quý để các địa phương ở Bình Định học tập

Cỡ chữ
Ngày 24/4, Đoàn công tác tỉnh Bình Định đã có chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại huyện Nghi Xuân. Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng cùng làm việc với đoàn.Sau 8 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, Nghi Xuân đã có sự thay đổi lớn, đạt kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Đến nay, tất cả các xã đều đạt chuẩn, huyện đạt chuẩn nông thôn mới trước thời hạn 2 năm. Hiện, Nghi Xuân đang tiến tới xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu tiêu biểu về văn hóa.

Trong những kết quả đạt được, kết quả lớn nhất của Nghi Xuân là đã chuyển biến cơ bản tư duy, nhận thức của đa số người dân và cán bộ về xây dựng NTM, không còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại; người dân đã nhận thức được xây dựng nông thôn mới là xây dựng đời sống mới cho chính mình, mình là chủ thể, tự giác thực hiện, từ đó người dân tự nguyện hiến đất, tài sản, tham gia đóng góp công sức xây dựng. Đây chính là yếu tố cơ bản để nông thôn mới thành công, bền vững.

Tại buổi làm việc, Đại biểu 2 bên cũng đã tập trung trao đổi một số nội dung liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới như: quá trình xây dựng hồ sơ huyện nông thôn mới; chính sách khuyến khích; phương pháp tuyên truyền, vận động, huy động các tổ chức đoàn thể và nhân dân tham gia; phương pháp triển khai công tác quy hoạch có chất lượng; huy động nguồn vốn; vệ sinh môi trường.Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng đã thông tin thêm một số nổi bật của Nghi Xuân trong thời gian vừa qua.

Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, để đạt được kết quả như hiện tại, Nghi Xuân đã huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc và quan trọng nhất là sự đồng thuận của người dân. Đặc biệt, Nghi Xuân không đặt nặng thành tích mà lấy việc nâng cao đời sống về vật chất, tinh thần cho người dân làm gốc.Các thành viên đoàn công tác tỉnh Bình Định bày tỏ sự ấn tượng với kết quả NTM của Nghi Xuân. Đồng thời, cho rằng kết quả xây dựng NTM của Nghi Xuân đặc biệt là những vấn đề trao đổi tại buổi làm việc là kinh nghiệm quý cho Bình Định trong xây dựng nông thôn mới, nhất là 2 huyện Hoài Nhơn và Tuy Phước đang chuẩn bị xây dựng hồ sơ trình trung ương xét công nhận huyện nông thôn mới.Trước đó, Đoàn cũng đã đến tham quan thực tế tại xã Xuân Viên, Tiên Điền, Xuân Trường.

Đức Đồng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu