Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân

Khai mạc Cuộc thi Bạn đọc thuộc Kiều đợt 2 tại huyện Nghi Xuân

Cỡ chữ
Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 550 năm thành lập huyện, sáng nay (24/8), tại huyện Nghi Xuân, Hội Kiều học Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, UBND tỉnh Hà Tĩnh và UBND huyện Nghi Xuân tổ chức cuộc thi Bạn đọc thuộc Kiều đợt 2.Dự lễ khai mạc có Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Võ Hồng Hải, Giám đốc sở VHTT và Du lịch Bùi Xuân Thập, nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Chủ tịch Quỹ Kiều học Hà Tĩnh Hà Văn Thạch. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện.

Cuộc thi Bạn đọc thuộc Kiều đợt 2 có 14 thí sinh đăng ký dự thi. Ban giám khảo gồm Giáo sư Phong Lê - Chủ tịch Hội Kiều học Việt Nam; nhà thơ Trần Đăng Khoa - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; Nhà thơ Vương Trọng; Nhà văn Phan Trung Hiếu - Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh và Nhà nghiên cứu Hằng Thanh - CVP Hội Kiều học Việt Nam.


Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, Chủ tịch Quỹ Kiều học Hà Tĩnh Hà Văn Thạch cùng lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã lên sân khấu tặng hoa và quà cho các thí sinh.Tại cuộc thi, với sự dẫn dắt, yêu cầu của nhà thơ Vương Trọng cũng như các thành viên Ban Giám khảo cùng với người tham dự, người dự thi phải đọc các trích đoạn bất kỳ trong truyện Kiều và trả lời một số câu hỏi phụ liên quan đến việc hiểu nội dung tác phẩm.


Mỗi người dự thi được phép trình bày yêu cầu của Ban giám khảo kiểm tra việc “ thuộc” Kiều trong khoảng thời gian từ 35- 45 phút.

Theo nhận xét, đây là cuộc thi hết sức đặc biệt, gây hứng thú cho người dự thi cũng như khán giả. Cuộc thi sẽ tiến hành bế mạc và trao giải cho các thí sinh vào chiều mai 25/8.

Hồng Quang – Thế Hùng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu