Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Y tế - Sức khỏe 28/11/2019 (2848)

Phẫu thuật cho bệnh nhân và chuyển giao công nghệ phẫu thuật nội soi cho Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân

Cỡ chữ
Trong 3 ngày (25 - 27/11), tại Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân, Phó giáo sư – Tiến sỹ Lê Đình Khánh – Phó Giám đốc, Trưởng khoa Tiết niệu Bệnh viện Y - Dược Huế đã về khám và chuyển giao công nghệ phẫu thuật nội soi cho các bác sỹ Bệnh viện.


Các chuyên gia tiến hành phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân mắc bệnh u phì đại tuyến tiền liệt tại Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân, Phó giáo sư – Tiến sỹ Lê Đình Khánh đã khám cho 50 bệnh nhân và phẫu thuật nội soi cho 7 bệnh nhân bị u phì đại tuyến tiền liệt, sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang. Trong đó, có 1 bệnh nhân đến từ huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, 1 bệnh nhân đến từ thị xã Hồng Lĩnh, còn lại là người dân huyện Nghi Xuân.


Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng góp phần giúp người bệnh không phải đi đến các bệnh viện lớn để phẫu thuật, giảm thiểu chi phí đi lại, sinh hoạt… Đồng thời đào tạo, chuyển giao công nghệ, cho các bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân.

Được biết, trong 3 tháng tới, các Bác sỹ bệnh viện trường Đại học Y - Dược Huế sẽ tiếp tục về khám, phẫu thuật tại bệnh viện huyện Nghi Xuân mỗi tháng 4-5 ngày.

Đức Đồng



Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu