Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Y tế - Sức khỏe 14:59 07/01/2022 (1163)

Khẩn trương truy vết, cách ly, xét nghiệm các trường hợp liên quan các ca nhiễm COVID-19 tại Xuân Hội

Cỡ chữ
Xã Xuân Hội vừa ghi nhận 3 trường hợp mắc COVID-19 đều trú tại thôn Thái Phong. Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đã xuống kiểm tra, chỉ đạo tại địa phương.

Lãnh đạo Nghi Xuân kiểm tra việc thực hiện cách ly tại các gia đình.

3 trường hợp mắc COVID-19 gồm bệnh nhân nam Đ.V.T (SN 1974, đã tiêm 2 mũi vắc-xin), bệnh nhân Đ.T.H (SN 1974, đã tiêm 2 mũi vắc-xin, vợ bệnh nhân Đ.V.T), bệnh nhân Đ.L.N (SN 2013, cháu bệnh nhân Đ.V.T).

Ngày 31/12/2021, bệnh nhân Đ.V.T trở về từ Bình Dương. Sáng 1/1/2022, bệnh nhân Đ.V.T đến Trạm Y tế Xuân Hội khai báo và test nhanh cho kết quả âm tính. Đến chiều 4/1, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, ngứa họng và mua thuốc về uống. Đến sáng 6/1, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân test nhanh cho kết quả dương tính. Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân đã khẩn trương làm xét nghiệm PCR cho ông T và những người có liên quan. Kết quả xét nghiệm PCR từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh vào tối ngày 6/1 khẳng định ông T cùng chị H (vợ ông T) và cháu N dương tính với SARS-CoV-2. 


Công tác truy vết, lấy mẫu được tiến hành khẩn trường

Huyện Nghi Xuân đã tập trung chỉ đạo xã Xuân Hội tiến hành truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng nay 7/1, bước đầu đã truy vết được 70 F1 và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho những trường hợp liên quan.


Kiểm tra, làm việc với Ban Chỉ đạo xã Xuân Hội, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng yêu cầu Xuân Hội cần tập trung cao cho công tác truy vết những người có liên quan; thực hiện cách ly theo quy định; khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp F1, F2.

Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Xuân Hội đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Đối với trường hợp ông Đ.V.T, ngành chức năng kiểm tra, nếu có dấu hiệu vi phạm quy định cam kết thực hiện cách ly thì nghiên cứu tham mưu xử lý theo quy định pháp luật.


Đức Đồng

 

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu