Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 07:36 16/07/2020 (1114)

Khánh thành Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ xã Xuân Hội

Cỡ chữ
Tối 15/7, xã Xuân Hội tổ chức khánh thành đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ trong niềm phấn khởi của cán bộ và Nhân dân địa phương.


Cùng dự có nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CHLB Nga Phạm Xuân Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh Mai Lê Thuộc, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, lãnh đạo các phòng ban cấp huyện và đông đảo con em xa quê, Nhân dân xã Xuân Hội.


Đài tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ xã Xuân Hội được xây dựng vào năm 1995. Qua thời gian 25 năm, đến nay công trình đã xuống cấp.

Tháng 10/2019, Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân Xuân Hội đã kêu gọi, đóng góp các nguồn lực khởi công xây dựng lại Đài tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ với tổng mức đầu tư 2,4 tỷ đồng trên diện tích 1.669m2. Trong đó, ngân sách tỉnh 1,5 tỷ đồng, Nhân dân và con em xa quê 225 triệu đồng, còn lại là ngân sách xã.


Lãnh đạo huyện cùng Đảng ủy, chính quyền địa phương...


cùng Nhân dân tổ chức lễ cầu siêu và dâng hương cho các Anh hùng Liệt sỹ...

Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và là công trình chào mừng đại hội Đảng bộ xã khóa XXIV đồng thời thể hiện tâm huyết, tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, nguyện vọng của thân nhân Liệt sỹ và toàn thể người dân. 

Trong các cuộc kháng chiến và bảo vệ tổ quốc, Xuân Hội có hàng ngàn người tham gia kháng chiến. Trong đó, có 160 người đã anh dũng hi sinh, 12 Bà mẹ VNAH, 108 thương binh, 18 bệnh binh, 17 người bị nhiễm chất độc hóa học. Những đóng góp đó đã góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại của dân tộc Việt Nam.Đức Đồng - Thế Hùng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu